M
03/05/2020 13:53

Quận Đống Đa: Đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại trường học

(LĐTĐ) Để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường học từ ngày mai (4/5), Ủy ban nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) đã yêu cầu các cơ sở giáo dục và cơ quan liên quan trên địa bàn triển khai nhiều biện pháp đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

quan dong da dam bao an toan cho hoc sinh quay lai truong hoc Quận Đống Đa: Chú trọng đầu tư công nghệ thông tin, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực
quan dong da dam bao an toan cho hoc sinh quay lai truong hoc Quận Đống Đa: Đẩy mạnh cải cách để thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Trước đó, ngày 29/4, Ủy ban nhân dân quận đã có Công văn số 778/UBND-VP yêu cầu tất cả các trường học và đơn vị liên quan triển khai việc đảm bảo các phương án, điều kiện cho học sinh đi học trở lại.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa Võ Nguyên Phong yêu cầu Phòng Giáo dục đào tạo quận phối hợp với Trung tâm y tế tiến hành phun hóa chất khử trùng tại 62 trường học công lập trên địa bàn quận, đồng thời vệ sinh làm sạch các thiết bị dạy học.

Đảm bảo đủ thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng sát khuẩn. Tập huấn và giao nhiệm vụ cho mỗi cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường quy trình phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân quận cũng yêu cầu Phòng Giáo dục quận khẩn trương xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn dịch bệnh của địa phương. Chỉ đạo các nhà trường tạm dừng việc chào cờ tập trung toàn trường, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong và ngoài nhà trường. Tất cả công việc trên phải hoàn thành trước ngày 3/5.

quan dong da dam bao an toan cho hoc sinh quay lai truong hoc
Trung tâm Y tế quận Đống Đa tiến hành phun khử khuẩn tại trường học. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn giao thông khi học sinh đi học trở lại, Ủy ban nhân quận cũng yêu cầu Công an quận chủ trì cùng Đội Thanh tra giao thông vận tải phối hợp cùng lực lượng chức năng 21 phường lập các chốt trực tại các cổng trường học nhằm tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh học sinh chấp hành trật tự giao thông đồng thời không tụ tập trước cổng trường quá 20 người, giữ đúng khoảng cách theo quy định.

Đặc biệt, lãnh đạo quận yêu cầu Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo 197 các phường tổ chức các chốt trực đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông, đồng thời tuyên truyền và hướng dẫn phụ huynh học sinh dùng đỗ xe đúng quy định theo 3 khung thời gian: Trước khi học sinh đến trường, khi học sinh đến trường và kết thúc mỗi buổi học.

Đồng thời bố trí lực lượng phối hợp cùng Ban Giám hiệu các trường hướng dẫn phụ huynh dùng đỗ xe đúng vạch kẻ sơn theo quy định nhằm đảm bảo thứ tự và khoảng cách tiếp xúc. Tăng cường thực hiện nội quy, quy chế của nhà trường trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Kịp thời giải toả các khu vực có khả năng gây ùn tắc giao thông, vi phạm trật tự đô thị và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Được biết, sau khi nhận được chỉ đạo của Ủy ban nhân quận, trong 2 ngày 2-3/5, toàn bộ cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh của các trường học công lập trên địa bàn quận Đống Đa đã đồng loạt tiến hành tổng vệ sinh, quét dọn, lau chùi trường lớp.

Trung tâm Y tế quận trong ngày 2/5 đã phun khử khuẩn được 31 trường học và trong hôm nay (3/5) sẽ tiến hành phun xong 31 trường còn lại.

L.T

Nguồn :