Quân đội đã vào cuộc khử khuẩn toàn bộ quận Sơn Trà Tp. Đà Nẵng
![]() | Đà Nẵng tổng lực hoàn thiện bệnh viện dã chiến |
![]() | Bất chấp thời tiết, chính quyền cùng nhân dân Đà Nẵng chung tay dập dịch |
![]() |
Thiếu Tướng Nguyễn Đình Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 5, Phó tư lệnh Quân khu 5 có mặt tại hiện trường |
Hơn 10 xe đặc chủng cùng với các cán bộ chiến sĩ đã được điều động để thực hiện công việc khử khuẩn trong đợt này. Điểm xuất phát điểm tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà cho đến điểm cuối là phường Thọ Quang. Các xe đã đi từng tuyến đường, ngõ, hẻm trên toàn quận để phun thuốc khử khuẩn.
Đại úy Thắng cho biết: “Đây là nhiệm vụ quan trọng, và trách nhiệm của lực lượng. Chúng tôi luôn sẵn sàng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhằm giữ gìn môi trường sống cho người dân".
Các xe không đi cùng tuyến đường mà chia ra nhiều nhánh để phun theo kế hoạch. Đại diện Đại đội 7 cho biết điều này nhằm tăng tính hiệu quả, đảm bảo tiến độ phun xịt không quá lâu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đi lại của người dân.
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại các điểm tiến hành phun hóa chất khử khuẩn:
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Các xe binh chủng thực hiện nhiệm vụ. |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Đến 15h, hầu hết các tuyến đường lớn đã được phun khử trùng. Thuốc phun xịt là loại thuốc khử khuẩn có tính oxy hóa cao, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi hít trực tiếp. Ngoài mặc trang phục bảo hộ chống Covid-19, chiến sĩ trực tiếp thực hiện việc phun hóa chất được đeo mặt nạ phòng độc theo chuẩn của quân đội. |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Đây là đợt phun hóa chất quy mô lớn nhất tính đến thời điểm này trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Để thực hiện đợt phun xịt, Đại đội 7 huy động 7 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn. Đây là loại xe dùng trong quân đội, phục vụ công tác phun hóa chất phòng độc trên diện rộng. Hoạt động phun hóa chất lần này có sự phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 5. |
Trần Phong - Lê Thư
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Lắng nghe những chia sẻ từ trái tim của những học sinh "tuổi teen"

Công an Hà Nội khuyến cáo không dùng biện pháp đốt để xử lý rác và phế liệu

Sân vận động Mỹ Đình bùng nổ trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên

Quận Long Biên cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng

Hai vận động viên điền kinh Việt Nam nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch

Quyết liệt trong xử lý vi phạm hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng xe ô tô

Sơn Tây: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước
Tin khác

Lắng nghe những chia sẻ từ trái tim của những học sinh "tuổi teen"

Chính thức ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Lào

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương

Đề nghị Chính phủ đánh giá cụ thể về đổi mới chương trình, sách giáo khoa

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Hy Lạp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào

TP.HCM công bố 29 dự án, công trình giao thông vận tải trọng điểm

Chủ tịch Quốc hội gặp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào
