M
25/07/2019 18:36

Quận Cầu Giấy: Biểu dương 90 công trình, sản phẩm, phần việc tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng ngày 25/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương 90 công trình, sản phẩm, phần việc tiêu biểu. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Phương Kiến Quốc – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận.

quan cau giay bieu duong 90 cong trinh san pham phan viec tieu bieu Tưng bừng Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động Cụm thi đua số 2

Ngày 27/6, tại Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận Bắc từ Liêm, Cụm thi đua số 2 LĐLĐ TP Hà Nội đã tổ chức hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động năm 2019. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và các sự kiện, ngày lễ lớn của đất nước.

quan cau giay bieu duong 90 cong trinh san pham phan viec tieu bieu LĐLĐ quận Cầu Giấy phát động Tháng Công nhân năm 2019

Ngày 25/4, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ phát động Đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019.

quan cau giay bieu duong 90 cong trinh san pham phan viec tieu bieu
Vinh danh 90 công trình, sản phẩm, phần việc tiêu biểu

Tại Hội nghị, thay mặt cho lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và báo cáo kết quả đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

quan cau giay bieu duong 90 cong trinh san pham phan viec tieu bieu
Đồng chí Phương Kiến Quốc – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận thay mặt lãnh đạo Quận ủy tặng lẵng hoa chúc mừng LĐLĐ quận Cầu Giấy.

Lịch sử 90 năm phát triển và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam đã trải qua những chặng đường đầy gian nan thử thách nhưng rất vẻ vang. Từ khi thành lập đến nay, Công đoàn Việt Nam đã trải qua 12 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội đều in đậm những mốc son lịch sử và có những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với sự phát triển của từng giai đoạn cách mạng Việt Nam.

Bước sang giai đoạn cách mạng mới, giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Công đoàn Việt Nam và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đã liên tục phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động thu hút tập hợp ngày càng đông đảo CNVCLĐ đi tiên phong trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, cùng với sự lớn mạnh của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, trải qua 22 năm xây dựng và phát triển (03/9/1997 – 03/9/2019), LĐLĐ quận Cầu Giấy cùng các cấp công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đã không ngừng phát triển cả về số lượng, chất lượng. Từ 42 công đoàn cơ sở (CĐCS) với trên 2.000 đoàn viên lúc ban đầu, đến nay LĐLĐ quận đang trực tiếp quản lý 333 CĐCS và trên 17.000 đoàn viên.

Với sự nỗ lực phấn đấu của hàng ngàn cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, trong những năm qua hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận Cầu Giấy đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng, về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về lịch sử truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận Cầu Giấy trong những năm qua luôn được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương khen thưởng với nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý. Năm 2016, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho những đóng góp của tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phương Kiến Quốc – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Cầu Giấy nhiệt liệt biểu dương những thành tích của tổ chức Công đoàn và phong trào CNVCLĐ của quận trong những năm qua; đặc biệt biểu dương 90 công trình, sản phẩm, phần việc tiêu biểu được tôn vinh tại hội nghị.

quan cau giay bieu duong 90 cong trinh san pham phan viec tieu bieu
Đồng chí Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 04 đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở.

Đồng chí Phương Kiến Quốc đánh giá, trải qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, với 05 kỳ đại hội - dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận, sự chỉ đạo hoạt động của LĐLĐ thành phố Hà Nội, tổ chức Công đoàn quận Cầu Giấy đã không ngừng lớn mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Các cấp công đoàn đã từng bước đổi mới nội dung và đa dạng hóa các hình thức hoạt động với phương châm hướng mạnh về cơ sở.

Đặc biệt, các cấp công đoàn đã tập trung huy động nguồn lực, ký kết các chương trình phúc lợi để chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động, nhất là các hoạt động hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”, Chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân” được tổ chức đã thực sự tạo nên điểm nhấn và dấu ấn riêng của tổ chức Công đoàn, tạo niềm tin cho người lao động, sự ủng hộ của người sử dụng lao động, góp phần xây dựng môi trường làm việc ổn định, hài hòa và tiến bộ, đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Quận trong những năm qua.

"Có thể khẳng định, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quận Cầu Giấy đã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phấn đấu liên tục và từng bước trưởng thành về nhiều mặt, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng bộ Quận ngày càng vững mạnh", Phó Bí thư Thường trực Quận ủy nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã biểu dương, khen thưởng 90 công trình, sản phẩm, phần việc tiêu biểu đã được các CĐCS, đoàn viên, CNVCLĐ đăng ký, phấn đấu hoàn thành.

quan cau giay bieu duong 90 cong trinh san pham phan viec tieu bieu
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố và Quận ủy Cầu Giấy trao chứng nhận cho 90 công trình, sản phẩm, phần việc tiêu biểu

Việc đảm nhận “Công trình, sản phẩm, phần việc” là một hình thức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ của tổ chức Công đoàn, là biện pháp hữu hiệu, thiết thực để Công đoàn phát huy vai trò của mình; có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Từ phong trào đã tạo ra nhiều công trình, sản phẩm đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế xã hội chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước, của tổ chức Công đoàn và góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của Quận, của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

P.Linh

Nguồn :