M
08/05/2021 18:20

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân

(LĐTĐ) Tại hội nghị, các ứng cử viên khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm sẽ đem hết sức lực, trí tuệ, tâm huyết thực hiện tốt chức trách của đại biểu Hội đồng nhân dân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tích cực hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” Truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người dân tới Hội đồng nhân dân quận Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động

Ngày 7/5, tại phường Phúc Diễn, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 06 quận Bắc Từ Liêm.

Dự Hội nghị có các đồng chí Vũ Hà - Bí thư Quận ủy; Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; Đồng chí Văn Thúy Hoa - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận.

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân. (Ảnh: Văn Toàn)

Tham gia ứng cử đại biểu Chủ tịch Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 -2026 tại đơn vị bầu cử số 06 quận Bắc Từ Liêm gồm có các ông, bà: Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; Lê Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận; Nguyễn Mạnh Cường - Chuyên viên phòng Lao động thương binh và xã hội quận; Nguyễn Thị Kim Thoa - Chuyên viên phòng Kinh tế quận; Nguyễn Thị Thanh Vi - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

Tại hội nghị tiếp xúc, các đại biểu đã nghe giới thiệu tiểu sử tóm tắt của 05 ứng cử viên. Tiếp đó từng ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân quận nhiệm kỳ 2021-2026.

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân
Ông Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận phát biểu tại hội nghị.

Thông qua chương trình hành động, các ứng cử viên đều bày tỏ mong muốn được cử tri tin tưởng, ủng hộ và nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của đại biểu Hội đồng nhân dân, tham gia đầy đủ các kỳ họp Hội đồng nhân dân; thường xuyên tiếp xúc, thu thập, nắm bắt thông tin, ý kiến của cử tri để kịp thời chuyển đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền và theo dõi, giám sát việc giải quyết vấn đề cử tri quan tâm.

Đồng thời, gương mẫu chấp hành cũng như tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng chính quyền địa phương.

Trên cương vị công tác và nếu được bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân quận, các ứng cử viên sẽ huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết để thảo luận và quyết nghị những vấn để quận Bắc Từ Liêm ngày càng phát triển, trở thành đô thị giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Phúc Diễn bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng sau khi trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận, các ứng cử viên sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình; nâng cao trách nhiệm của người đại biểu Hội đồng nhân dân thực hiện có hiệu quả nghị quyết các cấp, kịp thời phản ánh các kiến nghị của cử tri và Nhân dân đến Hội đồng nhân dân quận và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

Cụ thể, Ông Ngọc Trí (cử tri Tổ dân phố số 2, phường Phúc Diễn) đề đạt: Đại biểu Hội đồng nhân quận phải là người có tâm, có đức, hết lòng vì người dân đại phương, còn cái tài có thể xét đến sau.

Còn theo ông Phan Thanh Liêm (cử tri Tổ dân phố 5): Thông qua tiểu sử tóm tắt, giới thiệu chương trình hành động, có thể nhận thấy cả 5 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận đều là người có trình độ, học vấn, có tài, có đức.

"Tôi tin rằng, các ông, các bà sẽ phục vụ tốt cho Nhân dân. Và qua đây, tôi cũng đề nghị khi trúng cử, các đại biểu Hội đồng nhân dân quận sẽ thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình; phải thực hiện đúng chương trình hành động đã báo cáo trước cử tri; giải quyết triệt để các vấn đề đang tồn tại tại phường Phúc Diễn" - ông Liêm bày tỏ...

Sau khi nghe những ý kiến góp ý, đề nghị của cử tri, ông Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận đã thay mặt các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân quận tại đơn vị bầu cử số 06 đã trân trọng cảm ơn tình cảm tốt đẹp, những ý kiến góp ý, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của cử tri với các ứng cử viên.

Đồng thời, khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm sẽ đem hết sức lực, trí tuệ, tâm huyết thực hiện tốt chức trách của đại biểu Hội đồng nhân dân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận cũng đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành quận và phường Phúc Diễn tập trung giải các nội dung cử tri phản, ánh kiến nghị tại Hội nghị.

Lê Thắm - Văn Toàn

Nguồn :