M
03/05/2021 11:47

Quận Bắc Từ Liêm: Hiệu quả từ phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước với những hiệu quả thiết thực. Trong đó, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất.

Thúc đẩy sự phát triển từ các phong trào thi đua Tuyên dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến – Sáng tạo” năm 2021 Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ: Phát động Tháng Công nhân năm 2021

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm Đào Văn Triển, trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực tới các đơn vị, doanh nghiệp và công nhân lao động; tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị thu hẹp, một số doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, ảnh đến thu nhập, đời sống của người lao động.

Dù vậy, phong trào thi đua Lao động giỏi vẫn được Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tiếp tục duy trì và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Thông qua đó, đã có hàng trăm cá nhân và tập thể đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua” và “Đơn vị xuất sắc” được các cấp, các ngành khen thưởng.

Quận Bắc Từ Liêm: Hiệu quả từ phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội và quận Bắc Từ Liêm tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu "Công nhân giỏi" cấp quận.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức và chỉ đạo Công đoàn cơ sở thường xuyên phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức tốt các phong trào thi đua nhất là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, các hội thi thợ giỏi, thao diễn kỹ thuật trong từng lĩnh vực để công nhân lao động có điều kiện phát huy tài năng sáng tạo, rèn luyện tay nghề.

Các Công đoàn cơ sở đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” bằng các tiêu chí cụ thể, phù hợp. Ngoài các tiêu chí chuyên môn như hoàn thành xuất sắc công việc được giao với năng suất, chất lượng hiệu quả còn có các chỉ tiêu về tác phong, lề lối làm việc như chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, kỷ luật lao động, tiết kiệm nhiên, nguyên vật liệu...

Một số công đoàn cơ sở còn chỉ đạo, hướng dân các tổ, đội, phân xưởng bình bầu cá nhân tiêu biểu hàng tháng, hàng quý tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua phát triển sâu rộng.

Điển hình của phong trào có thể kể đến như: Công đoàn Công ty Cổ phần Goldsun Việt Nam, Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dược phẩm Đông Á; Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Hải Ánh, Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn VHC...

Cùng với những tập thể tiêu biểu, đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình như: Anh Trần Văn Lĩnh (Công ty trách nhiệm hữu hạn Hải Ánh) là tổ trưởng tổ vận hành máy với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận hành các thiết bị cơ giới thi công các công trình cầu đường, cá nhân anh có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất lao động, phân loại công suất của các loại thiết bị để đưa vào từng công trình, nâng cấp các thiết bị công suất chưa phù hợp để cải tiến cho phù hợp để điều động vào các trụ thi công dự án đường trên cao đoạn Mai Dịch đi cầu Thăng Long.

Hay như anh Nguyễn Văn Thủy (Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng ACE 1 Thái Bình Dương) là tấm gương thi đua tại cơ sở được lãnh đạo công ty đánh giá cao với những sáng kiến nổi bật như sửa chữa và làm mới, tái sử dụng những máy móc thiết bị cũ, hỏng tưởng chừng như đống sắt vụn, việc làm này đã đem lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng…

Với những nỗ lực, phấn đấu không ngừng, mới đây nhân lễ phát động Tháng Công nhân năm 2021, quận Bắc Từ Liêm đã tuyên dương, khen thưởng 76 cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp quận và đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương khen thưởng “Công nhân giỏi Thủ đô” cho 3 công nhân.

“Có thể nói, thông qua việc tổ chức các phong trào thi đua đã góp phân nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn, đặc biệt công đoàn cơ sở cùng với chuyên môn đã bôi dưỡng, đào tạo ngày càng đông đảo đội ngũ công nhân giỏi nghề cho quận Bắc Từ Liêm nói riêng và Thủ đô nói chung”- ông Triển chia sẻ.

L.T

Nguồn :