M
03/10/2019 23:08

Quận Ba Đình: Tuyên dương 50 tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

(LĐTĐ) Sáng nay (3/10), Hội Cựu chiến binh - Hội Liên hiệp Phụ nữ - Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu điển hình tiêu biểu kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (1954 - 2019).

quan ba dinh tuyen duong 50 tam guong tieu bieu trong hoc tap va lam theo bac Quận Ba Đình: Đẩy mạnh các biện pháp phòng cháy, chữa cháy
quan ba dinh tuyen duong 50 tam guong tieu bieu trong hoc tap va lam theo bac Quận Ba Đình: Biểu dương tấm gương "Người tốt, việc tốt" năm 2019
quan ba dinh tuyen duong 50 tam guong tieu bieu trong hoc tap va lam theo bac Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về giao thông ở các trường học

Dự buổi giao lưu có Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa.

quan ba dinh tuyen duong 50 tam guong tieu bieu trong hoc tap va lam theo bac
Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình Đặng Văn Tường trao biểu trương cho các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo ông Trần Xuân Vững - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Ba Đình, ngày nay trước yêu cầu hội nhập phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong hoàn cảnh mới đòi hỏi khả năng lãnh đạo của Đảng phải được nâng cao ngang tầm với nhiệm vụ.

Vì thế Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã xây dựng triển khai Chỉ thị 05/CT-BCT về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm nâng cao sức chiến đấu của Đảng, vai trò của cán bộ, đảng viên và khắc phục tình trạng tự diễn biến, suy thoái trong Đảng về đạo đức, lối sống trong xã hội.

quan ba dinh tuyen duong 50 tam guong tieu bieu trong hoc tap va lam theo bac
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước chia sẻ tại buổi giao lưu.

Những năm qua, thấm nhuần lời Bác dặn, các đoàn thể chính trị - xã hội trong quận Ba Đình đã thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và chính quyền các cấp ngày càng hiệu quả, thiết thực. Các đoàn thể luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

quan ba dinh tuyen duong 50 tam guong tieu bieu trong hoc tap va lam theo bac
Tiết mục văn nghệ chào mừng.

“Nhìn lại chặng đường 50 năm, các Hội đoàn thể trong quận Ba Đình luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng giao và thường xuyên thực hiện những điều Bác dặn trong Di chúc. Thành công lớn nhất chính là việc xây dựng được niềm tin đối với sự lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân; là sự kiên định vững vàng trong mọi tình huống, luôn gương mẫu nói và làm.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể hoạt động có hiệu quả, qua đó góp phần giữ vững và ổn định chính trị để phát triển kinh tế xã hội xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước và bạn bè quốc tế” - ông Trần Xuân Vững cho biết.

quan ba dinh tuyen duong 50 tam guong tieu bieu trong hoc tap va lam theo bac
Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm.

Cũng tại buổi giao lưu, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước (nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VI, nguyên Tư lệnh Quân khu 4) đã ôn lại kỷ niệm về những trang lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước hy vọng thế hệ trẻ ngày nay phải ra sức gìn giữ cho bằng được những thành quả cách mạng vĩ đại đó; phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và của cả dân tộc Việt Nam.

P.T

Nguồn :