M
09/05/2021 22:51

Quận Ba Đình: Triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 9/5, quận Ba Đình đã tổ chức họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch từ điểm cầu của Ủy ban nhân dân quận tới điểm cầu 14 phường thuộc quận.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Bảo đảm an toàn và an ninh trong bầu cử Quận Ba Đình: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 11 trường hợp tiếp xúc gần ca nghi mắc Covid-19 ở quận Ba Đình có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình đang có những diễn biến phức tạp, xuất phát từ hai bệnh nhân đến khám tại Bện viện Medlatec (số 42 - 44 phố Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá) đã ghi nhận dương tính với SARS -CoV-2 và ca bệnh 3.172 (địa chỉ tại quận Ba Đình) là nữ điều dưỡng sàng lọc làm việc tại Bệnh viện. Qua rà soát, liên quan đến ca bệnh 3.172 có 62 trường hợp F1, F2 (tính đến 12 giờ ngày 7/5) là 335 trường hợp. Số khách hàng đến khám tại Bệnh viện từ ngày 1 đến ngày 7/5 là 1.755 người…

Quận Ba Đình: Triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19
Quang cảnh cuộc họp.

Trước tình hình đó, ngày 8/5, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Medlatec, thực hiện khoanh vùng rào cứng, lập chốt thường trực 24/24 tại 2 địa điểm số 42 - 44 và số 66 phố Nghĩa Dũng (phường Phúc Xá); chỉ đạo các đơn vị thực hiện khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng và khu vực nhà dân xung quanh; chỉ đạo Trung tâm Y tế quận tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 và các trường hợp liên quan.

Quận cũng thông báo danh sách người tiếp xúc với người tiếp xúc (F2) không thuộc Ba Đình đến các quận, huyện khác để điều tra, giám sát, cách ly theo quy định; đồng thời tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin, không hoang mang và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến khẳng định: Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường, số lượng người đến khám tại Bệnh viện Medlatec rất đông dẫn đến nguy cơ lây nhiễm rất cao. Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử, quận cần tập trung toàn bộ cho công tác phòng, chống dịch; đặt mục tiêu an toàn, đảm bảo sức khỏe người dân là nhiệm vụ hàng đầu.

Giao trách nhiệm cho Đảng ủy và lãnh đạo các phường, Bí thư Quận ủy Ba Đình đề nghị các đồng chí Bí thư Đảng ủy, tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy đồng hành cùng Ủy ban nhân dân, chính quyền phường; nêu cao trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân và chính quyền phường tổ chức thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, sớm ổn định tình hình để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5.

Đối với Ban Thường vụ Quận ủy cần phát huy trách nhiệm của 22 tổ giám sát địa bàn, theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh của Thành phố và quận để có sự chỉ đạo linh hoạt, lựa chọn giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Đảng ủy, Ban Chỉ đạo bầu cử các phường cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền tiểu sử của đại biểu ứng cử thông qua các hình thức cổng thông tin điện tử, trang zalo, hệ thống truyền thanh phường…

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình Tạ Nam Chiến yêu cầu các đơn vị, các ngành, các cấp thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thành phố và của quận; chủ động thực hiện phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; phát huy sự năng động, sáng tạo, thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nhân dân có thể tiếp cận nhanh, kịp thời các thông tin chính xác về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch.

Các đoàn kiểm tra tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt các hành vi cố tình vi phạm công tác phòng, chống dịch như: Không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách trong các nhà hàng, quán ăn…; huy động sự vào cuộc sâu của tổ giám sát cộng đồng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình cũng yêu cầu Công an quận nắm chắc tình hình người nước ngoài và các đối tượng nhập cảnh trái phép trên địa bàn; chỉ đạo các bệnh viện, đơn vị y tế cần đặc biệt quan tâm việc bảo hộ, bảo vệ cho lực lượng phòng, chống dịch trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

T.P

Nguồn :