M
06/04/2015 21:46

Prudential plc lọt Top 10 các công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới

Theo công bố mới đây từ Investopedia, Website quốc tế hàng đầu chuyên về phân tích, đánh giá tài chính, kinh doanh và đầu tư,  tập đoàn Prudential (Prudential plc) nằm trong danh sách 10 công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới.

Các tiêu chí được Investopia làm căn cứ xây dựng danh sách các công ty đứng đầu thế giới như phí bảo hiểm, vốn, thu nhập, lợi nhuận, khu vực địa lý,… Riêng danh sách này Investopia công bố các công ty bảo hiểm có thu nhập lớn nhất toàn cầu.

Prudential  plc lọt Top 10 các công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới
Logo của Prudential plc.

Prudential plc là một tập đoàn hàng đầu trong ngành bảo hiểm và dịch vụ tài chính, hiện đang phục vụ cho 23 triệu khách hàng trên khắp châu Á, Mỹ và Anh. Được thành lập tại Vương quốc Anh từ năm 1848, các công ty trực thuộc tập đoàn này bao gồm Prudential Châu Á (PCA), Prudential Vương Quốc Anh (Prudential UK), Công ty BHNT Jackson National Life và M&G. Trong đó Công ty BHNT Jackson National Life là công ty bảo hiểm nổi tiếng tại Mỹ, còn Prudential UK là một trong những công ty hàng đầu với các sản phẩm bảo hiểm hưu trí và nhân thọ.

Hiện Prudential plc được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London, Hong Kong, Singapore, và New York. Tập đoàn này có khoảng 22, 308 nhân viên trên toàn thế giới với tài sản thuộc quyền quản lý trị giá £ 443 tỷ bảng Anh.

Được biết, trong danh sách 10 tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới của Ivestopedia, ngoài tập đoàn Prudential còn có các tập đoàn bảo hiểm lớn trên thế giới như AXA, Zurich Insurance Group, China Life Insurance, Berkshire Hathaway, United Heath Group, Munich Re Group, Assicurazioni Generali S.p.A., Japan Post Holding Co., Ltd và Allianz SE.

Prudential  plc lọt Top 10 các công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới
Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential VN phát biểu tại buổi lễ khai trương Văn phòng Đại lý kinh doanh đầu tiên tại VN.

Riêng Prudential Viêt Nam liên tục dẫn đầu thị trường trong hơn 11 năm qua, đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của tập đoàn Prudential nói chung và thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam nói riêng. Năm 2014, Prudential VN đã vinh dự được nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Gia Anh

Nguồn :