M
21:02 | 03/10/2017

Prudential hỗ trợ người dân giảm thiểu rủi ro từ thiên tai

Nhằm giúp các tỉnh chủ động hơn trong dự báo, phòng chống thiên tai, Prudential Việt Nam vừa trao tặng 17 máy đo mưa tự động trị giá gần 700 triệu đồng tới đại diện chính quyền 2 tỉnh Hà Giang và Yên Bái.

tin nhap 20171003193204 9 tháng, 169 người chết và mất tích vì thiên tai
tin nhap 20171003193204 Hơn 300 nhân viên Prudential chạy bộ gây quỹ từ thiện
tin nhap 20171003193204 Prudential Việt Nam trao đồ dùng học tập tới học sinh Mù Cang Chải

Đặc biệt, trước những hậu quả mà cơn bão số 10 vừa gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung, Prudential đã trao 50 triệu đồng tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh và 50 triệu đồng cho các em học sinh tại tỉnh Nghệ An.

prudential ho tro nguoi dan giam thieu rui ro tu thien tai
Đại diện Prudential Việt Nam trao tặng trạm đo mưa tự động và kinh phí hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai giảm thiểu rủi ro

Với những thiệt hại nặng nề về người và của tại các tỉnh miền Trung, Prudential sẽ trao tặng thêm 200 triệu đồng cho tỉnh Quảng Bình và 100 triệu đồng cho tỉnh Hà Tĩnh, nâng tổng số tiền Prudential hỗ trợ các tỉnh miền Trung và các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ đến thời điểm này của năm 2017 là hơn 1 tỷ đồng.

Hoạt động trên nằm trong chương trình “Hỗ trợ phòng tránh và giảm thiểu rủi ro thiên tai” do Prudential Việt Nam phối hợp với Tổng Cục Phòng chống Thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung thực hiện.

Là một trong những đơn vị luôn quan tâm đến hoạt động cộng đồng, từ năm 2015, Prudential đã đồng hành và chung tay cùng Tổng Cục Phòng chống thiên tai – thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để cùng có những hỗ trợ thiết thực cho người dân tại những khu vực thiên tai trọng điểm.

Với tổng giá trị dự án khoảng 6 tỷ đồng trong giai đoạn từ 2015-2017, “Giảm thiểu rủi ro thiên tai” đã giúp hàng nghìn người dân tại các tỉnh Điện Biên, Yên Bái, Hà Giang, Hải Phòng, Nghệ An... được hưởng lợi trực tiếp qua việc Prudential trao tặng những phần quà thiết thực như: Bản đồ phòng chống bão cho ngư dân, tập vở, cặp phao cho các em học sinh, những vật dụng cần thiết như áo phao cứu sinh, bộ dụng cụ sơ cứu, loa và dây điện tay cho các nhóm cứu trợ cộng đồng…

Prudential cũng thường xuyên tổ chức các chương trình xây dựng năng lực, kỹ năng cho giáo viên về an toàn trường học và sơ cứu học sinh trong tình huống khẩn cấp; dạy bơi cho học sinh; cung cấp các kiến thức và kỹ năng để cứu trợ khi có rủi ro thiên tai cho học sinh, cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương. Đặc biệt, tại mỗi tỉnh, Prudential Việt Nam còn tiến hành lắp đặt trạm đo mưa theo phương thức tự động giúp chính quyền địa phương nâng cao công tác dự báo lũ lụt.

Chia sẻ về hoạt động thuộc dự án “Giảm thiểu rủi ro thiên tai”, ông Steve Clark- Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Thấu hiểu mức độ nghiêm trọng do thiên tai gây ra tại Việt Nam và hoàn cảnh vất vả của người dân, nhất là trẻ em tại nhiều tỉnh miền Bắc, miền Trung Việt Nam, chúng tôi muốn chung tay cùng các cấp chính quyền, các đơn vị phòng chống thiên tai, chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân, nhằm giúp các gia đình sớm khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra”.

B.D

Nguồn :