M
12/04/2020 09:43

Phường Trung Văn nỗ lực hỗ trợ người khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, những ngày này chính quyền và nhân dân phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội luôn trách nhiệm, sâu sát từng hộ dân để kịp thời giúp đỡ. Đây cũng chính là hành động thiết thực chung tay góp sức trong phòng, chống dịch Covid-19. 

chinh quyen co so chung tay ho tro nguoi kho khan vuot qua dai dich covid 19 Sự sẻ chia xuất phát từ trái tim
chinh quyen co so chung tay ho tro nguoi kho khan vuot qua dai dich covid 19 Tổ dân phố, chính quyền cơ sở là “pháo đài” chống dịch

Ngày 11/4, UBND phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đã tổ chức phát nhu yếu phẩm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay vượt qua đại dịch trên địa bàn phường.

Cụ thể, 95 suất quà đã được trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá khoảng 400.000 đồng.

Đón nhận những phần quà của chính quyền địa phương trao tặng, bà Nguyễn Thị Hồng (65 tuổi) cho biết, do tuổi cao, lại bệnh mãn tính, con cái thì đều làm công nhân không dư dả gì, nay nhận được sự hỗ trợ của chính quyền giúp gia đình bà có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

chinh quyen co so chung tay ho tro nguoi kho khan vuot qua dai dich covid 19
95 suất quà đã được phường Trung Văn trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn

Theo quan sát, nếu thấy ai khó khăn trong việc đi lại, đoàn Thanh niên hoặc Công an khu vực sẽ hỗ trợ vận chuyển các phần quà về tận nhà. "Từ khi Chính phủ có chủ trương cách ly xã hội, gia đình chỉ ở nhà nên khó khăn càng nhiều. Nhờ nhận được sự hỗ trợ này tôi cảm thấy rất ấm lòng. Xin cảm ơn tấm lòng của chính quyền địa phương và các cháu thanh niên đã quan tâm đến những người già có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh này", ông Trần Đình Lâm (76 tuổi) xúc động chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND phường Trung Văn - Nguyễn Đắc Long cho biết, thời gian qua, toàn bộ hệ thống chính trị của phường và các tổ dân phố đã tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Phường đã trích Quỹ vì người nghèo của địa phương, huy động các nguồn xã hội hóa, các nhà hảo tâm để tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn trên địa bàn, giúp đỡ các gia đình giảm bớt khó khăn khi dịch bệnh xảy ra.

chinh quyen co so chung tay ho tro nguoi kho khan vuot qua dai dich covid 19
Chính quyền phường cùng các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc các cấp, với tinh thần “tương thân, tương ái”, thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân trên địa bàn phường đã tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Hàng chục thùng mỳ tôm, các nhu yếu phẩm khác được các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ trong thời gian qua.

Thay mặt lãnh đạo phường Trung Văn, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, đã ghi nhận và cảm ơn tình cảm, tấm lòng của các cá nhân, tập thể hảo tâm đối với công tác phòng chống dịch trên địa bàn. "Sự ủng hộ thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của mọi người Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19. Toàn bộ số quà được ủng hộ sẽ được chuyển kịp thời trao tới các hộ dân khó khăn trên địa bàn", ông Phương nhấn mạnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dự kiến còn kéo dài, lãnh đạo phường Trung Văn cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục khảo sát các đối tượng, và xây dựng phương án hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng, hộ gia đình, và người lao động bị ảnh hưởng.

Có thế thấy, trong những lúc khó khăn nhất vì dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội, doanh nghiệp đã thể hiện sự đoàn kết, tương thân tương ái đúng bản sắc của tinh thần dân tộc.. Những hành động đẹp, sự đùm bọc, sẻ chia trong lúc này hoàn toàn xuất phát từ trái tim, cùng người dân đương đầu với dịch bệnh đã góp phần vơi đi sự căng thẳng, lo âu của toàn xã hội

Hữu Minh

Nguồn :