M
12:01 | 03/07/2019

Phú Xuyên: Tập trung giữ vững an ninh quốc phòng

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đa số các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt so với cùng kỳ năm 2018. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 5.500 tỷ đồng, bằng 103,96% so với cùng kỳ năm 2018. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt gần 200 tỷ đồng, bằng 136,1% so với cùng kỳ…

phu xuyen tap trung giu vung an ninh quoc phong Huyện Phú Xuyên: Tôn vinh điển hình tiên tiến học và làm theo lời Bác
phu xuyen tap trung giu vung an ninh quoc phong Huyện Phú Xuyên: Phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động
phu xuyen tap trung giu vung an ninh quoc phong Hội thi báo cáo viên giỏi lực lượng vũ trang huyện Phú Xuyên

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Năm học 2018 -2019, toàn huyện có 124 em đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia và thành phố ở nhiều bộ môn; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 85,5%. Tình hình Quốc phòng an ninh được đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vững.

Việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và xây dựng nông thôn mới được huyện và các xã triển khai tích cực, nhất là 6 xã phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2019. Đến nay, toàn huyện có 20/26 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bà Phạm Hải Hoa – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong năm trong 6 tháng đầu năm của các cấp ủy, chính quyền trong huyện. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà huyện và các xã, thị trấn cần triển khai thực hiện trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2019.

phu xuyen tap trung giu vung an ninh quoc phong
Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Quốc phòng và An ninh cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Phú Xuyên. (Ảnh: N.V)

Về công tác xây dựng Đảng: Tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản mới của Trung ương Thành ủy nói chung và các chỉ thị của Trung ương.

Tập trung rà soát, đào tạo nguồn kết nạp Đảng viên mới trong các ban ngành, đoàn thể và ở cơ sở; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra trong năm 2019; Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình giám sát, khảo sát các phiên giải trình trong năm 2019; tăng cường hoạt động giám sát chuyên đề ở cơ sở, đặc biệt là những vấn đề cử tri và nhân dân đang quan tâm; Tiếp tục chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết số 05 của Huyện ủy về “ Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, giai đoạn 2016 -2020.

Xây dựng và triển khai kế hoạch lãnh đạo chỉ đạo hướng dẫn tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ 25 theo hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy đảm bảo chất lượng tiến độ quy định.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Uỷ ban nhân dân huyện tập trung chỉ đạo, đánh giá lại các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện, xây dựng đề án phát triển nông nghiệp của huyện theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung bền vững, ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao vào sản xuất; tiếp tục quan tâm xử lý, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.

Đối với làng nghề, huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện hoàn thành các cụm công nghiệp làng nghề trên địa bàn, tập trung tổ chức thành công Lễ hội vinh danh làng nghề xã Vân Từ lần thứ nhất; tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đối với 6 xã đăng ký xây dựng nông thôn mới trong năm 2019.

Tập chung siết chặt kỷ luật, kỷ cương hơn nữa trong công tác quản lí, sử dụng đất đai, kiên quyết xử lí nghiêm những trường hợp vi phạm và đưa công tác quản lí đất đai ổn địn; tập trung đẩy nhanh việc đấu giá quyền sử dụng đất; tiếp tục quan tâm đến các lĩnh vực phát triển văn hóa, xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người dân, đẩy mạnh cải cách hành chính một cách thực chất; tập trung giữ vững quốc phòng an ninh đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong mọi tình huống.

P.V

Nguồn :