Phụ nữ Thủ đô phát huy truyền thống văn hiến

(LĐTĐ) Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo “Tham vấn ý kiến định hướng mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, nhiệm kỳ 2021 – 2026”. Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội vinh dự được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lựa chọn là 1 trong 5 tỉnh, thành làm điểm tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội trong cả nước.
Háo hức ngày đầu tiên phụ nữ Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021 Phụ nữ Thủ đô triển khai sâu rộng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” Phụ nữ Thủ đô đoàn kết, sáng tạo, hành động thiết thực

Đây cũng là Hội thảo đầu tiên được Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội tổ chức nhằm lấy ý kiến của các đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ngành, thành phố và lãnh đạo các quận, huyện ủy nhằm tham vấn ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị (lần 1) của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội để chuẩn bị tốt việc xây dựng văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ( đặc biệt là Báo cáo chính trị). Theo kế hoạch Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội sẽ dự kiến tổ chức Đại hội vào tháng 9/2021.

Tham vấn ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị ( lần 1), đồng chí Trịnh Huy Thành – Phó Trưởng ban Dân vận thành ủy Hà Nội đánh giá cao Hội LHPN Hà Nội đã chuẩn bị các bước quan trọng để tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong thời gian tới. Trong đó việc đóng góp ý kiến nhằm xây dựng Báo cáo chính trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, Báo cáo chính trị là văn kiện trung tâm của Đại hội, là căn cứ cơ bản đề xây dựng các văn kiện khác. Cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ kỳ vọng vào Đại hội có được một Báo cáo chính trị không chỉ là kết tinh trí tuệ của hội viên phụ nữ mà còn là đóng góp trí tuệ của các đồng chí cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể luôn quan tâm lãnh đạo chỉ đạo đối với tổ chức Hội để không những xây dựng tổ chức Hội vững mạnh mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.

Phụ nữ Thủ đô phát huy truyền thống văn hiến
Toàn cảnh Hội thảo (ảnh: Thanh Thanh)

Đặc biệt, góp ý kiến vào 2 phương án của Chủ đề Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong dự thảo Báo cáo chính trị đã nêu ra rất cụ thể, tuy nhiên, đồng chí Trịnh Huy Thành có bổ sung thêm thành tố “Gương mẫu” vào cả 2 phương án của chủ đề. Theo đó, Chủ đề Đại hội, đó là “Phát huy truyền thống văn hiến; phụ nữ Hà Nội gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, khát vọng vươn lên; hội nhập, phát triển toàn diện; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tích cực xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh hiện đại”.

Các đại biểu đại diện lãnh đạo quận ủy, huyện ủy tham dự hội nghị cũng đã góp ý kiến bổ sung vào những thuận lợi, khó khăn trong dự báo tình hình 5 năm tới của tổ chức Hội. Theo đó, Hội Liên hiệp phụ nữ cần bám sát 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy cụ thể hóa nhiệm vụ, trọng tâm, khâu đột phá và các giải pháp chủ yếu giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng hoạt động của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, để từ đó dự báo tình hình phong trào phụ nữ và yêu cầu của công tác vận động phụ nữ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đóng góp đối với dự thảo Báo cáo chính trị. Các ý kiến đã tập trung đánh giá nêu bật kết quả hoạt động của Hội và những hạn chế cần khắc phục trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố và địa phương cũng như những định hướng. mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí chỉ đạo tiểu ban văn kiện Đại hội sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, đồng thời mong muốn sẽ có thêm nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để hoàn chỉnh Báo cáo chính trị trong thời gian tới.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tung tin hàng xóm nhiễm Covid-19, thanh niên bị xử phạt

Tung tin hàng xóm nhiễm Covid-19, thanh niên bị xử phạt

(LĐTĐ) Ngày 1/8, Công an huyện Mỹ Đức cho biết vừa xác minh làm rõ và lập hồ sơ xử phạt đối với một nam thanh niên đăng tải thông tin ...
Các ngân hàng thương mại có đang kinh doanh 'âm vốn'?

Các ngân hàng thương mại có đang kinh doanh 'âm vốn'?

(LĐTĐ) Thị trường tài chính đang xuất hiện nhiều trường hợp các ngân hàng thương mại bán trái phiếu với lãi suất thấp hơn lãi suất huy động, gần như toàn ...
Kỳ 2: Phố cổ trong "cơn bão" dịch

Kỳ 2: Phố cổ trong "cơn bão" dịch

(LĐTĐ) Trong “cơn bão” dịch Covid-19, phố cổ Hà Nội trở nên “khác lạ”. Nhiều người dân Hà Nội ví phố cổ thời điểm này như thuở hàng chục năm về ...
Quận Tây Hồ: Thăm và động viên các y, bác sĩ,  nhân viên y tế tại các điểm tiêm chủng

Quận Tây Hồ: Thăm và động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại các điểm tiêm chủng

(LĐTĐ) Để động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, các đồng chí Thường trực Quận ủy Tây Hồ đã đến thăm 9 điểm tiêm chủng trên địa ...
6 đường dây nóng giải đáp chính sách hỗ trợ người lao động

6 đường dây nóng giải đáp chính sách hỗ trợ người lao động

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa công bố 6 số điện thoại đường dây nóng giải đáp các phản ánh, kiến nghị của người lao động, ...
Thanh Hoá: Tiếp tục vận chuyển 430 nhu yếu phẩm hỗ trợ các tỉnh phía Nam

Thanh Hoá: Tiếp tục vận chuyển 430 nhu yếu phẩm hỗ trợ các tỉnh phía Nam

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Cảng Quốc tế Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao hơn 430 tấn ...
Thú vui ngày giãn cách

Thú vui ngày giãn cách

(LĐTĐ) Việc chăm sóc sức khỏe, tự tạo thú vui cho mình và gia đình trong những ngày giãn cách xã hội là một việc làm thú vị đang được rất ...

Tin khác

Kỳ 2: Phố cổ trong "cơn bão" dịch

Kỳ 2: Phố cổ trong "cơn bão" dịch

(LĐTĐ) Trong “cơn bão” dịch Covid-19, phố cổ Hà Nội trở nên “khác lạ”. Nhiều người dân Hà Nội ví phố cổ thời điểm này như thuở hàng chục năm về trước, khi khách du lịch, đặc biệt là khách Tây chưa có nhiều. Phố xá Hà Nội trong những ngày này thật bình yên, người ta có thể chầm chậm rảo bước ngắm phố phường chứ không đông đúc như trước khi dịch bệnh bùng phát. Người phố cổ lâu rồi mới được sống chậm, thu mình lại như những năm tháng xưa cũ…
Câu chuyện phố cổ Hà Nội

Câu chuyện phố cổ Hà Nội

(LĐTĐ) LTS: Từ lâu, khu phố cổ Hà Nội được ví là “bảo tàng về lối sống đô thị cổ” của Việt Nam. Nhiều năm nay, xung quanh câu chuyện phố cổ, đã có rất nhiều vấn đề được đưa ra bàn thảo như giãn dân phố cổ, phát huy giá trị văn hóa, bảo tồn di tích... Tuy nhiên, vấn đề “nóng” nhất hiện nay đặt ra là sau những tác động của nhân tố khách quan, nhất là dịch bệnh... thì câu chuyện bảo tồn và phát huy phố cổ cần phải được nhìn nhận, đánh giá lại cái gì là cốt lõi nhất. Phải chăng, đó chính là giá trị tự thân của phố cổ, là văn hóa, tinh thần và cốt cách người dân bản địa.
Hà Nội bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% hộ nghèo trên địa bàn Thủ đô

Hà Nội bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% hộ nghèo trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Để kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, từ hôm nay (30/7), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% các gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn Thành phố.
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng bệnh viện dã chiến quy mô trên 500 giường

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng bệnh viện dã chiến quy mô trên 500 giường

(LĐTĐ) Bệnh viện được xây dựng trên diện tích lớn với quy mô từ 500 - 700 giường bệnh. Theo dự kiến, bệnh viện dã chiến này có thể đưa vào sử dụng từ đầu tháng 8/2021 để điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19.
Phát “phiếu ra đường”, cách làm hay để phòng, chống dịch Covid-19

Phát “phiếu ra đường”, cách làm hay để phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, mới đây, một số địa phương trên địa bàn Thành phố đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo với việc phát phiếu kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Cách làm này đã nhanh chóng phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức của người dân và giảm thiểu được số lượng người ra đường khi không cần thiết.
Tuổi trẻ Sơn Tây xung kích, chung tay phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ Sơn Tây xung kích, chung tay phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt khi trên địa bàn thị xã Sơn Tây xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn thị xã đã và đang phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, góp phần cùng địa phương đẩy lùi Covid-19.
Hà Nội tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (29/7), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội chủ trì lễ tiếp nhận.
“Pháo đài” chống dịch tại xã An Thượng

“Pháo đài” chống dịch tại xã An Thượng

(LĐTĐ) Đúng như tinh thần chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã An Thượng (huyện Hoài Đức) đã thực sự là những “tổng chỉ huy”, là “nhạc trưởng” duy trì sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để chiến thắng “giặc” Covid-19, không để bị động.
Hà Nội: Ước giảm trên 200 hộ nghèo trong 6 tháng đầu năm

Hà Nội: Ước giảm trên 200 hộ nghèo trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Những tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tác động trực tiếp đến lao động và thu nhập của các hộ gia đình, trong đó hộ nghèo, hộ cận nghèo bị thiếu việc làm, giảm thu nhập đáng kể khiến công tác giảm nghèo của thành phố Hà Nội bị ảnh hưởng. Song với nhiều nỗ lực, 6 tháng đầu năm, toàn Thành phố vẫn ước giảm được trên 200 hộ nghèo.
Tinh thần thép của những chiến binh áo xanh băng đêm “truy tìm” Covid-19

Tinh thần thép của những chiến binh áo xanh băng đêm “truy tìm” Covid-19

(LĐTĐ) Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, cùng với các y, bác sĩ đang trực tiếp cứu chữa người bệnh thì những y, bác sĩ làm công tác dự phòng cũng là những “chiến binh” trên tuyến đầu chống dịch. Họ là người tiên phong đi vào vùng dịch, tiếp xúc trực tiếp với những trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh.
Xem thêm
Phiên bản di động