M
13/03/2021 09:56

Phụ nữ Thủ đô phát huy truyền thống văn hiến

(LĐTĐ) Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo “Tham vấn ý kiến định hướng mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, nhiệm kỳ 2021 – 2026”. Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội vinh dự được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lựa chọn là 1 trong 5 tỉnh, thành làm điểm tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội trong cả nước.

Háo hức ngày đầu tiên phụ nữ Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021 Phụ nữ Thủ đô triển khai sâu rộng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” Phụ nữ Thủ đô đoàn kết, sáng tạo, hành động thiết thực

Đây cũng là Hội thảo đầu tiên được Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội tổ chức nhằm lấy ý kiến của các đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ngành, thành phố và lãnh đạo các quận, huyện ủy nhằm tham vấn ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị (lần 1) của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội để chuẩn bị tốt việc xây dựng văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ( đặc biệt là Báo cáo chính trị). Theo kế hoạch Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội sẽ dự kiến tổ chức Đại hội vào tháng 9/2021.

Tham vấn ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị ( lần 1), đồng chí Trịnh Huy Thành – Phó Trưởng ban Dân vận thành ủy Hà Nội đánh giá cao Hội LHPN Hà Nội đã chuẩn bị các bước quan trọng để tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong thời gian tới. Trong đó việc đóng góp ý kiến nhằm xây dựng Báo cáo chính trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, Báo cáo chính trị là văn kiện trung tâm của Đại hội, là căn cứ cơ bản đề xây dựng các văn kiện khác. Cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ kỳ vọng vào Đại hội có được một Báo cáo chính trị không chỉ là kết tinh trí tuệ của hội viên phụ nữ mà còn là đóng góp trí tuệ của các đồng chí cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể luôn quan tâm lãnh đạo chỉ đạo đối với tổ chức Hội để không những xây dựng tổ chức Hội vững mạnh mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.

Phụ nữ Thủ đô phát huy truyền thống văn hiến
Toàn cảnh Hội thảo (ảnh: Thanh Thanh)

Đặc biệt, góp ý kiến vào 2 phương án của Chủ đề Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong dự thảo Báo cáo chính trị đã nêu ra rất cụ thể, tuy nhiên, đồng chí Trịnh Huy Thành có bổ sung thêm thành tố “Gương mẫu” vào cả 2 phương án của chủ đề. Theo đó, Chủ đề Đại hội, đó là “Phát huy truyền thống văn hiến; phụ nữ Hà Nội gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, khát vọng vươn lên; hội nhập, phát triển toàn diện; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tích cực xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh hiện đại”.

Các đại biểu đại diện lãnh đạo quận ủy, huyện ủy tham dự hội nghị cũng đã góp ý kiến bổ sung vào những thuận lợi, khó khăn trong dự báo tình hình 5 năm tới của tổ chức Hội. Theo đó, Hội Liên hiệp phụ nữ cần bám sát 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy cụ thể hóa nhiệm vụ, trọng tâm, khâu đột phá và các giải pháp chủ yếu giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng hoạt động của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, để từ đó dự báo tình hình phong trào phụ nữ và yêu cầu của công tác vận động phụ nữ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đóng góp đối với dự thảo Báo cáo chính trị. Các ý kiến đã tập trung đánh giá nêu bật kết quả hoạt động của Hội và những hạn chế cần khắc phục trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố và địa phương cũng như những định hướng. mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí chỉ đạo tiểu ban văn kiện Đại hội sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, đồng thời mong muốn sẽ có thêm nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để hoàn chỉnh Báo cáo chính trị trong thời gian tới.

Bảo Thoa

Nguồn :