M
12/05/2021 16:05

Phong tỏa tòa nhà Sunrise Tower do trường hợp nghi nhiễm Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 12/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tòa nhà Sunrise Tower, địa chỉ 187 Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa, do có trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Hà Nội: Phong tỏa điểm nhỏ, khóa chặt nguồn lây, cách ly không cực đoan Sáng 12/5: Thêm 33 ca mắc Covid-19 trong nước, đều ở khu vực đã cách ly, phong toả
Phong tỏa tòa nhà Sunrise Tower do trường hợp nghi nhiễm Covid-19
Phong tỏa tòa nhà Sunrise Tower do trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Quang Trung, thông tin, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là cán bộ hưu trí, hiện đang sinh sống tại tầng 6 của tòa nhà. Trước đó, ca nghi nhiễm này có tiến hành khám chữa bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tòa nhà từ sáng 12/5 và lập tức truy vết những người có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm. Thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang chờ kết luận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Theo ghi nhận, sau khi tòa nhà được phong tỏa tạm thời, toàn bộ cư dân được yêu cầu không rời khỏi nơi cư trú. Phần lớn người dân sinh sống tại đầy đều nghiêm chỉnh chấp hành theo sự hướng dẫn về quy tắc phòng chống dịch bệnh của phía lực lượng chức năng.

Một số trường hợp, sau khi biết tòa nhà bị phong tỏa đã tìm cách rời đi, tuy nhiên lực lượng chức năng đã kiên trì vận động, thuyết phục nên đã quay trở lại. Nhiều người dân sinh sống tại tòa nhà 187 Nguyễn Lương Bằng lo lắng nhưng cũng thể hiện sẵn sàng tâm lý chung tay chống dịch.

Lực lượng chức năng phường Quang Trung khuyến cáo cư dân của tòa nhà tuân thủ tuyệt đối các quy tắc phòng dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng.

Tòa nhà 187 Nguyễn Lương Bằng có tên thương mại là Sunrise Tower với 17 tầng, 1 tầng hầm hiện đang là nơi sinh sống của hơn 50 hộ gia đình với gần 300 cư dân.

Minh Phương - Vũ Mừng

Nguồn :