M
26/03/2020 18:42

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ:

Phối hợp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ đã tích cực, chủ động cùng với cả hệ thống chính trị của huyện triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

phoi hop hieu qua trong cong tac phong chong dich benh covid 19 Lan tỏa hành động hiến máu cứu người giữa đại dịch Covid-19
phoi hop hieu qua trong cong tac phong chong dich benh covid 19 Không lo thu nhập giảm, chỉ lo các em quên bài
phoi hop hieu qua trong cong tac phong chong dich benh covid 19 Ứng dụng chuyển đổi số vào mọi mặt đời sống trong bối cảnh dịch Covid-19

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ Kiều Trọng Sỹ cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, ngay sau khi nhận được công văn và tài liệu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường học trên địa bàn huyện đã tập trung tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên về cách phòng chống dịch bệnh.

phoi hop hieu qua trong cong tac phong chong dich benh covid 19
Huyện Phúc Thọ phun hóa chất phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng y tế xây dựng các Kế hoạch, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục treo băng zôn, pano, tranh ảnh tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19; giám sát khử khuẩn tại các cơ sở giáo dục 6 lần. Kiểm tra 2 đợt về công tác phòng chống dịch bệnh tại 83 cơ sở giáo dục.

Qua kiểm tra, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đều thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo của đơn vị trong việc phòng chống dịch bệnh, phân công trực và cập nhật sổ trực cơ bản đảm bảo theo quy định.

Công tác vệ sinh môi trường đảm bảo, được duy trì thường xuyên. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường đã tập trung vệ sinh, dọn dẹp và chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất để đón học sinh trở lại, đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt, phòng học, lớp học luôn sạch sẽ, thông thoáng. Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện trang bị được 257 nhiệt kế điện tử; 2549 nhiệt kế thủy ngân; 4950 bánh xà phòng và 4033 nước sát khuẩn tay nhanh, bổ sung 596 vòi nước rửa tay.

phoi hop hieu qua trong cong tac phong chong dich benh covid 19
Các trường học tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh

Bên cạnh việc thực hiện vệ sinh phòng dịch tiêu độc, khử trùng khuôn viên trường, lớp học; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ngành Giáo dục và Đạo tạo huyện Phúc Thọ đã triển khai đến 100% các trường trên địa bàn học trực tuyến, xây dựng môi trường học tập ôn luyện kiến thức cho học sinh.

Thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục làm tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường sạch sẽ, bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch. Duy trì tốt thông tin 2 chiều với nhân dân, phụ huynh trong việc phát hiện những đối trượng đi, đến, tiếp xúc với các đối tượng nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Chỉ đạo các trường học hướng dẫn học sinh ôn bài học, thi trực tuyến cho học sinh khối 8,9; học trên kênh truyền hình Hà Nội cho học sinh lớp 9; giám sát phun thuốc trước khi cho trẻ đi học. Vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo: phun, lau, ngâm, cọ đồ dùng đồ chơi… Tăng cường bổ sung trang thiết bị, vật tư trong phòng chống dịch, phục vụ cán bộ, giáo viên và học sinh khi quay lại trường học.

Hoàng Thoàn

Nguồn :