M
10/04/2020 18:28

Phó trưởng Công an phường tiếp xúc với bệnh nhân 243 có kết quả xét nghiệm âm tính

(LĐTĐ) Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có tiếp xúc gần bệnh nhân 243 (trú tại Hạ Lôi, Mê Linh) đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

pho truong cong an phuong tiep xuc voi benh nhan 243 co ket qua xet nghiem am tinh Khởi tố 2 đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19
pho truong cong an phuong tiep xuc voi benh nhan 243 co ket qua xet nghiem am tinh Tích cực giải quyết, xử lý tình trạng họp chợ lấn chiếm vỉa hè phố Cầu Mới
pho truong cong an phuong tiep xuc voi benh nhan 243 co ket qua xet nghiem am tinh Phó Công an phường Đông Ngạc có tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 mắc Covid-19

Đó là thông tin Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid -19 thành phố Hà Nội chiều 10/4.

“Công an Hà Nội đã cho cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố trường hợp này và 1 trường hợp F2 là chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy của Công an quận Ba Đình”, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cho biết.

pho truong cong an phuong tiep xuc voi benh nhan 243 co ket qua xet nghiem am tinh
Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội thông tin tại hội nghị

Tại phiên họp, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cũng báo cáo, sau khi có chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, lực lượng công an thành phố đã thiết lập và giám sát chặt chẽ tại các chốt, cửa ngõ ra vào của Thủ đô. Đến ngày 10/4, lực lượng tại các chốt chặn đã phát hiện được 23 trường hợp sốt, đã vận động đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Công an Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị ở quận, huyện tăng cường tuần tra, vận động người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Công an Hà Nội cũng lên danh sách, phối hợp với các cơ sở xét nghiệm cho 259 cán bộ, chiến sĩ công an có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh.

“Chúng tôi cũng làm xét nghiệm cho 30 đồng chí là lãnh đạo, chiến sĩ của Công an thành phố có nhiệm vụ trong công tác phòng dịch. Tất cả đều có kết quả âm tính”, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết.

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 8/4, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết liên quan đến bệnh nhân số 243, trên địa bàn quận có 8 trường hợp F1, 64 trường hợp F2 và 197 trường hợp F3.

Theo ông Trần Thế Cương, trong 8 trường hợp F1 có một Phó Trưởng Công an phường Đông Ngạc ăn cơm cùng bệnh nhân 243, sau đó về sinh hoạt cùng toàn bộ cán bộ công an phường. Như vậy, đồng chí Phó trưởng Công an phường tiếp xúc F1, và 18 đồng chí cán bộ công an phường trở thành F2. Toàn bộ Công an phường Đông Ngạc đã thực hiện cách ly, phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm.

Hoàng My

Nguồn :