M
16:16 | 18/06/2018

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri Long An

Sáng 18/6, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và các đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã tiếp xúc cử tri huyện Bến Lức.

tin nhap 20180618131503 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri tại 3 quận Hà Nội
tin nhap 20180618131503 ​Huyện Thạch Thất: Cử tri kiến nghị đầu tư bãi tập kết rác thải
tin nhap 20180618131503 Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm

Tại cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc và không đồng tình về việc trên địa bàn huyện vừa qua có một số cá nhân lợi dụng lòng yêu nước của công nhân và nhân dân lao động để gây rối trật tự công cộng, xúi giục, kích động, đe doạ công nhân đình công ở nhà máy… Cử tri đề nghị các cấp chính quyền làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật để công nhân yên tâm lao động, sản xuất.

Một số cử tri cũng phản ánh nhu cầu về nhà ở, nhà trẻ mẫu giáo, các hoạt động văn hoá tinh thần cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh là rất lớn nhưng hiện rất khó khăn vì chưa có quỹ đất, nguồn vốn để xây dựng. Cử tri mong chính quyền hỗ trợ quỹ đất, nguồn vốn để công nhân an tâm lao động.

Trước những ý kiến phát biểu chân thành, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và tiếp thu các ý kiến để chuyển tới Quốc hội và cơ quan hữu quan.

Trao đổi với cử tri và làm rõ thêm một số vấn đề, Phó Thủ tướng mong muốn cử tri và nhân dân cả nước tỉnh táo và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Không nghe theo kẻ xấu làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

“Chúng ta đã trải qua chiến tranh nên hiểu được giá trị của đời sống thanh bình. Hạnh phúc của mỗi gia đình, của dân tộc gắn chặt với nhau. Đảng, Nhà nước luôn hiểu được giá trị đó để chăm lo, bảo vệ cuộc sống cho nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc”, Phó Thủ tướng nói.

pho thu tuong truong hoa binh tiep xuc cu tri long an
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri huyện Bến Lức, Long An

Mấy ngày gần đây, một số kẻ xấu có hành động quá khích, kích động, đe dọa người dân phải đình công, tụ tập đông người, làm mất an ninh trật tự… Những phần tử này đi từ địa phương này sang địa phương khác để kích động công nhân đình công, phá hoại tài sản của Nhà nước, tấn công lực lượng công an. Các lực lượng đã kiềm chế, tuyên truyền giải thích cho nhân dân hiểu rõ về chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, chúng ta cũng kiên quyết xử lý những kẻ xấu, vạch trần âm mưu của những tổ chức phản động ở nước ngoài kích động qua mạng, lợi dụng chỗ đông người để hô hào gây rối, giả danh công an, trà trộn để hô hoán vu cáo công an. Những đối tượng này phải kiên quyết xử lý.

Về việc xây dựng đặc khu, theo Phó Thủ tướng Thường trực, đây là vấn đề lớn đã được nghiên cứu rất lâu, học hỏi kinh nghiệm của nhiều nước trên thế giới. Chúng ta đã nghiên cứu việc xây dựng đặc khu từ nhiều năm trước nhằm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, thu hút công nghệ mới, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, đồng thời kiên quyết bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, lợi ích của quốc gia. Không bao giờ đi ngược lại xu thế này.

Theo đó, công ty nào muốn vào đặc khu phải có dự án, chứng minh năng lực tài chính và công nghệ, được Nhà nước và chính quyền địa phương và nhân dân xem xét từng dự án, không có chuyện chúng ta cho thuê tất cả đặc khu cho một nước nào cả. Nói như vậy là luận điệu của những kẻ xấu để kích động nhân dân.

Quốc hội đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, trên cơ sở đó đã nhất trí lùi thông qua dự án luật đặc khu sang kỳ họp cuối năm để xem xét toàn diện. Chúng ta không có ưu tiên cho bất cứ nước nào, công ty nào trong quá trình làm ăn ở đặc khu, mà tất cả các công ty phải chấp hành quy định của pháp luật nước ta. “Không có chuyện bán đất cho ai cả, đề nghị cử tri yên tâm”, Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định.

Đề cập đến Luật An ninh mạng, Phó Thủ tướng Thường trực cho biết Luật quy định 6 nhóm hành vi bị cấm như xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, chống nhà nước, xuyên tạc lịch sử, kích động bạo loạn, gây rối an ninh, thực hiện chiến tranh mạng, phá hoại hệ thống thông tin quốc gia…

“Chúng ta không cấm đoán mọi người truy cập vào mạng, không cấm các trang mạng như Youtube, Facebook… đang hoạt động tại Việt Nam. Không có quy định nào cấm người dân bày tỏ quan điểm của mình cả”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền và đoàn thể các cấp cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến, đưa thông tin đầy đủ để nhân dân hiểu rõ hơn về các vấn đề của đất nước, tạo sự đồng thuận của nhân dân với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, chúng ta cũng kiên quyết xử lý nghiêm những kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của người dân để xúi giục, kích động, đe doạ người dân.

Về các vấn đề đời sống công nhân lao động trên địa bàn như nhà ở, trường mẫu giáo, an toàn thực phẩm, trạm thu phí BOT, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Long An cần sớm nghiên cứu, giải quyết cho tốt những nguyện vọng chính đáng của người dân.

Thu Trang

Nguồn :