M
15:27 | 05/09/2019

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vui hội khai trường ở Bắc Giang

(LĐTĐ) Sáng 5/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới chung vui, dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.  

pho thu tuong pham binh minh vui hoi khai truong o bac giang Học sinh Thủ đô hân hoan chào đón năm học mới
pho thu tuong pham binh minh vui hoi khai truong o bac giang Để ngày khai trường thực sự trở thành ngày hội của học sinh
pho thu tuong pham binh minh vui hoi khai truong o bac giang Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới

Cùng tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đông đảo thầy cô giáo và trên 900 em học sinh, trong đó có 185 học sinh bước vào lớp 1.

Cùng với các trường học trong cả nước, lễ khai giảng ở Trường Tiểu học Thị trấn Thắng diễn ra ngắn gọn, bắt đầu với lễ chào cờ trang nghiêm.

pho thu tuong pham binh minh vui hoi khai truong o bac giang
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Thị trấn Thắng. Ảnh: VGP/Hải Minh

Toàn thể học sinh, thầy cô giáo và các đại biểu đã cùng hát Quốc ca, nghe thư chúc mừng năm học mới 2019- 2020 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tiếp đó, là chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” và khép lại bằng chương trình trò trơi dân gian với mong muốn ngày khai giảng thực sự là ngày hội của các em học sinh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho Trường Tiểu học thị trấn Thắng.

Cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, Bắc Giang có hơn 455.000 học sinh và 28.000 cán bộ, giáo viên các cấp học trong toàn tỉnh tưng bừng dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, tăng hơn 16.000 em học sinh so với năm học trước.

P.V

Nguồn :