M
07:30 | 25/10/2019

Phổ biến pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm

(LĐTĐ) Chiều 24/10, Phòng Y tế quận Long Biên phối hợp với Uỷ ban nhân dân phường Việt Hưng tổ chức truyền thông về pháp luật vệ sinh an toàn thực phẩm và kiến thức phòng chống dịch bệnh.

Công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo
Chủ động triển khai phòng chống dịch bệnh và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tham dự có các cán bộ là bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, đại diện các trường học công lập, tư thục, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, đội xung kích, tổ giám sát và đại diện nhân dân của 15 tổ dân phố trên địa bàn phường.

pho bien phap luat ve ve sinh an toan thuc pham
Truyền thông về pháp luật vệ sinh an toàn thực phẩm và kiến thức phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường Việt Hưng. Ảnh: Thu Trang

Theo đó, các đại biểu và các hộ kinh doanh đã được đại diện Phòng Y tế quận truyền đạt các nội dung như: Các văn bản pháp lý về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 115/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Thông tư số 23/2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế...

Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã, thành phố của 9 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thông qua những nội dung trên, Phòng Y tế quận đề nghị các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố cần phải tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh.

Cũng tại hội nghị, đại diện Phòng Y tế quận đã truyền đạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, giúp người dân dễ dàng tiếp cận và áp dụng ngay tại hộ gia đình.

B.D

Nguồn :