M
23/05/2021 12:56

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến bỏ phiếu tại quận Hà Đông

(LĐTĐ) Sáng 23/5, tại khu vực bỏ phiếu số 7 phường Hà Cầu, quận Hà Đông, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Càng tới sát giờ bầu cử, càng phải tăng cường kiểm tra chặt chẽ mọi việc Không để bất cứ khu vực bỏ phiếu nào thành điểm lây nhiễm dịch trong cộng đồng Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội: Sẵn sàng kịch bản để tổ chức bầu cử thành công

Ngay từ sáng sớm, các cử tri của 3 tổ dân phố số 1, 3 và số 4 Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu đã đến bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các cử tri đều được kiểm tra y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... Tổ bầu cử cũng đã bố trí các điểm chờ khoa học, bảo đảm giãn cách theo quy định của Bộ Y tế.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến bỏ phiếu tại quận Hà Đông
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 7, phường Hà Cầu (quận Hà Đông).

Nói về công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực bầu cử số 7, cử tri Nguyễn Thị Ngà cho biết, từ trước ngày bầu cử bà Ngà đã được cán bộ tổ dân phố phát thẻ cử tri tận nhà và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, mỗi tổ dân phố đều được quy định thời gian tới bỏ phiếu tín nhiệm để đảm bảo giãn cách, cùng đó, cán bộ tổ dân phố cũng yêu cầu chúng tôi đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách trong suốt quá trình bỏ phiếu.

Trong buổi sáng nay, bà Ngà đã được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi thực hiện quyền công dân. "Việc phòng chống, dịch Covid-19 được đảm bảo an toàn tuyệt đối, các cử tri tham gia bầu cử cũng rất ý thức trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch" - bà Ngà cho hay.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến bỏ phiếu tại quận Hà Đông
Cử tri sát khuẩn tay trước khi vào thực hiện quyền công dân.

Tại khu vực bỏ phiếu số 7, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân. Chia sẻ với các phóng viên sau khi thực hiện quyền công dân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, đã nhiều lần đi bỏ phiếu, nhưng mỗi lần cầm lá phiếu đi bầu cử lại có những cảm xúc khác biệt cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước mỗi thời kỳ.

Mặc dù cuộc bầu cử lần này là chưa có tiền lệ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, cả hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội đã dồn lực, căng sức ngày đêm thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa chuẩn bị công tác bầu cử, vừa phòng, chống dịch Covid-19 với khối lượng công việc lớn gấp nhiều lần.

Thực tế những ngày qua đã cho thấy, dù gặp nhiều khó khăn, thử thách, cả hệ thống chính trị của Thủ đô vẫn luôn đoàn kết một lòng, quyết tâm vững chắc để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp.

Lương Hằng

Nguồn :