M
18:01 | 06/03/2019

Phẫu thuật cho nam sinh bị vỡ tinh hoàn khi chơi bóng đá

(LĐTĐ) Theo BS Nguyễn Duy Khánh – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, vừa qua, Trung tâm tiếp nhận bệnh nhân B.N.T.N (22 tuổi, sinh viên Đại học) bị chấn thương vùng kín trong khi đá bóng.

phau thuat cho nam sinh bi vo tinh hoan khi choi bong da Lần đầu tiên Việt Nam phẫu thuật cắt u phổi không cần thở máy hỗ trợ
phau thuat cho nam sinh bi vo tinh hoan khi choi bong da Quyên góp hơn 2 tỷ đồng, tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em
phau thuat cho nam sinh bi vo tinh hoan khi choi bong da Bác sĩ Việt sáng tạo phương pháp mổ mới khiến thế giới tròn mắt

Sinh viên N nhập viện trong tình trạng bìu trái sưng nề, tím tái, tinh hoàn trái mất hình thái bình thường, tinh hoàn phải bị đẩy lên cao, phải phẫu thuật gấp.

phau thuat cho nam sinh bi vo tinh hoan khi choi bong da
Các bác sĩ đang thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân (Ảnh: BVCC).

Ngay lập tức, bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt tinh hoàn trái, cố định tinh hoàn phải. Hiện bệnh nhân đã tỉnh, hoạt động ổn, hết sưng nề vùng kín. Dự kiến, 1-2 ngày nữa bệnh nhân sẽ được ra viện.

Đây không phải trường hợp đầu tiên các bác sĩ tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân gặp tai nạn khi chơi thể thao như trường hợp trên. Bác sĩ Khánh khuyến cáo, khi chơi thể thao, nam giới cần hết sức chú ý, tránh va chạm mạnh, cố gắng bảo vệ vùng kín của mình để tránh những tai nạn có thể xảy ra, ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống.

“Nếu không may gặp tai nạn tương tự, bệnh nhân cần nhanh chóng tới các cơ sở chuyên khoa Nam học để được thăm khám và đều trị kịp thời, hạn chế biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra”, bác sĩ Khánh nhấn mạnh.

Minh Khuê

Nguồn :