M
20/02/2020 10:01

Hội Người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm:

Phát khẩu trang miễn phí đến từng hội viên

(LĐTĐ) Nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19 gây ra, mới đây, Hội Người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm đã phát tặng gần 1.000 khẩu trang y tế cho hội viên.

phat khau trang mien phi den tung hoi vien Huyện Ba Vì tăng cường công tác khử khuẩn phòng chống dịch bệnh
phat khau trang mien phi den tung hoi vien Vứt khẩu trang bừa bãi có thể bị phạt 7 triệu đồng
phat khau trang mien phi den tung hoi vien Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19

Ngay từ những ngày đầu tháng 2, nhiều khẩu trang y tế đã được Ủy viên Ban chấp hành Hội người khuyết tật các phường trực tiếp đến nhà phát tặng tận tay cho hội viên. Được biết, việc tặng khẩu trang sẽ tiếp tục được thực hiện liên tục cho đến khi hoàn thành chỉ tiêu số lượng khoảng 1.000 chiếc.

Chị Đặng Thị Vân - hội viên phường Tây Tựu chia sẻ: "Trong thời gian vừa qua, Hội người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm đã kịp thời phát khẩu trang cho tôi và nhiều người khác. Đây là một việc làm thiết thực giúp chúng tôi chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân trước dịch COVID-19 gây ra".

phat khau trang mien phi den tung hoi vien
Khi nhận được trao tận tay những chiếc khẩu trang miễn phí, hội viên Hội Người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm vô cùng xúc động

Còn anh Nguyễn Đăng Thành - hội viên Hội người khuyết tật phường Minh Khai chia sẻ, anh là người khuyết tật nặng phải ngồi xe lăn, để đi mua được khẩu trang y tế là thực sự khó khăn.

"Trước tình hình dịch bệnh bùng phát, tôi rất lo lắng cho bản thân và gia đình khi tình trạng khan hiếm khẩu trang kéo dài. Vì vậy, khi thấy Hội Người khuyết tật quận phát miễn phí khẩu trang đến tay từng hội viên khiến tôi cảm thấy vô cùng xúc động", anh Thành cho hay.

Tuy số lượng khẩu trang Hội Người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm phát miễn phí là chưa nhiều nhưng đây cũng là nguồn động viên tinh thần tới tất cả hội viên, để cùng chung tay đẩy lùi và vượt qua dịch bệnh.

Trước đó trên trang thông tin của Hội Người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm cũng đã kịp thời đăng tải bài viết cảnh báo về dịch bệnh, triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh COVID-19 để hội viên cùng biết phát hiện bệnh và phòng chống.

Trước tình hình dịch bệnh còn kéo dài, Hội Người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm cũng khuyến cáo các hội viên hãy chủ động bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách: Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể; vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ăn chín uống sôi, bổ sung vitamin C; đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn; hạn chế ra ngoài tiếp xúc nơi đông người.

PV

Nguồn :