M
14/02/2021 22:58

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Thành phố đã phát động đợt thi đua cao điểm “90 ngày Tuổi trẻ Khối các cơ quan Thành phố hành động chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

Đẩy mạnh chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động Liên đoàn Lao động quận Long Biên thăm, tặng quà công nhân không về quê đón Tết Tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Đây là dịp để đoàn viên thanh niên khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện; là cơ hội của tuổi trẻ thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình với Đảng, với nhân dân, với tổ chức Đoàn thanh niên. Những thành tích trong đợt thi đua cao điểm này sẽ tạo tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Thành phố lần thứ VI đã đề ra.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên
Trao khen thưởng tới các đơn vị có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020 tại Hội nghị tổng kết ngày 26/1/2020.

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Khối, tại hội nghị, đồng chí Đinh Hồng Cương, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Thành phố đã phát động đợt thi đua cao điểm và kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên trong Khối tích cực tham gia, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, nỗ lực vượt bậc góp phần cùng Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021, trong đó tập trung triển khai sâu rộng, có hiệu quả một số nhiệm vụ.

Thứ nhất, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” và “Tự hào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về Đảng, về những nội dung cơ bản, cốt lõi của Văn kiện Đại hội Đảng. Xây dựng chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng cấp cơ sở; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thứ hai, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng và sức mạnh của thanh niên, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, củng cố tổ chức và nâng cao vai trò, vị thế của Đoàn.

Thứ ba, tổ chức “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ - Địa danh lịch sử cách mạng” kết hợp với các hoạt động tình nguyện; tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn với chủ đề “Tự hào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” , tọa đàm “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng”; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dưới nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; triển khai đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, tập trung vào giải quyết các khâu khó, việc mới. Phấn đấu mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất 1 công trình phần việc thanh niên.

Thứ tư, thông qua các hoạt động, chú trọng phát hiện chủ động giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; tiến hành rà soát, củng cố đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, tham mưu tốt công tác chuẩn bị nguồn cán bộ Đoàn chủ chốt, nguồn cán bộ trẻ đủ tiêu chuẩn để giới thiệu cho cấp ủy Đảng và lãnh đạo cơ quan, đơn vị.

“Ban Thường vụ Đoàn Khối mong muốn mỗi đoàn viên thanh niên phát huy cao độ tinh thần yêu nước theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất” để lập thành tích dâng Đảng, chào mừng sinh nhật Đoàn. 90 ngày thi đua cao điểm này sẽ thực sự là dấu ấn trưởng thành của tổ chức Đoàn và cũng là trang nhật ký sống động nhất, đẹp nhất của tuổi trẻ thế hệ hôm nay”, đồng chí Đinh Hồng Cương nói.

Lương Hằng

Nguồn :