Công đoàn Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Khánh

Phát huy sức mạnh Công đoàn trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Là một trong những Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, Công đoàn Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Khánh đã phát huy mọi nguồn lực từ đoàn viên để chung tay giúp đỡ cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Huyện Thanh Trì diễn tập đảm bảo y tế, phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Thanh Trì chuẩn bị mọi biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh thi vào lớp 10

Chung tay vì cộng đồng

Đồng hành cùng Ban Lãnh đạo Công ty trong suốt 25 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Khánh trong nhiều năm qua đã phát huy sức mạnh của tổ chức Công đoàn trên mọi lĩnh vực lao động, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, góp phần vào hoạt động chung của các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì và góp phần vào cuộc chiến đấu chống đại dịch Covid-19.

Sáng ngày 18/6, Công đoàn đã phối hợp cùng Ban Lãnh đạo Công ty đóng góp 80 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì. Bà Trần Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “Công đoàn luôn kề vai sát cánh với Ban Lãnh đạo Công ty trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 là việc làm thiết thực mà mỗi cán bộ, nhân viên, đoàn viên, người lao động trong Công ty đều nhiệt tình tham gia, qua đó thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với doanh nghiệp, nâng cao tinh thần tương thân tương ái”.

Phát huy sức mạnh Công đoàn trên mọi lĩnh vực
Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Khánh ủng hộ 80 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Tại buổi trao tiền ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 giữa Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Khánh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì, ông Bùi Văn Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì cho biết: “Chủ trương xã hội hóa vắc xin giảm thiểu áp lực cho ngân sách là chủ trương ý nghĩa, đúng đắn của Đảng và Chính phủ. Chủ trương này đã và sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là tổ chức Công đoàn. Điều này thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp và sức mạnh của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Khánh là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, tuy số tiền không lớn nhưng sức lan tỏa rất lớn, truyền cảm hứng về tinh thần chung tay cùng cộng đồng chống dịch. Bên cạnh công tác thi đua để đẩy mạnh sản xuất và sản xuất có hiệu quả kinh tế, nhiều năm qua, Công ty đã tích cực đóng góp vào các quỹ xã hội, từ thiện như: Quỹ Vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Khuyến học, Quỹ Xã hội Công đoàn, tài trợ các giải thể dục thể thao, chương trình quốc gia chung tay góp sức vì trẻ em nghèo…”.

Thi đua trên mọi lĩnh vực

Theo Chủ tịch Công đoàn Trần Thị Hằng, từ buổi đầu thành lập (năm 1994) đến nay, sau 25 phát triển, Công ty Hà Khánh đã có những bước trưởng thành vượt bậc với doanh thu tăng hàng năm, đời sống cán bộ, công nhân viên lao động ngày càng ổn định, nâng cao. Công ty Hà Khánh hiện có tổng số 250 cán bộ, công nhân viên lao động. Với quy mô phát triển sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, Công ty ngày chứng tỏ là một doanh nghiệp đi đầu đóng góp vào nền kinh tế chung của huyện Thanh Trì và thành phố Hà Nội.

Song hành cùng chuyên môn, Công đoàn Công ty trong nhiều năm qua luôn đi đầu trong các Công đoàn cơ sở vững mạnh của khối Công đoàn doanh nghiệp. Điểm mạnh của Công đoàn cơ sở Công ty Hà Khánh là tổ chức các hoạt động phong trào thi đua và tham gia công tác xã hội, từ thiện.

Hàng năm, hưởng ứng phong trào thi đua do huyện Thanh Trì phát động, Công ty đã cùng các đơn vị trong huyện ký giao ước thi đua dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì; từ đó làm mục tiêu triển khai phát động thi đua trong Công ty. Từ các phòng, ban, các đội sản xuất đều ký giao ước thi đua với các nội dung và chỉ tiêu cụ thể nhắm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm cao, an toàn lao động tiết kiệm vật tư, vật liệu để thực hiện nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh.

“Được sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Công ty, Công đoàn đã vận động được công nhân lao động tích cực trong sản xuất, cùng nhau thi đua, phấn đấu đạt thành tích cao trên mọi lĩnh vực. Để người lao động yên tâm, Công đoàn đã sớm ký Thỏa ước Lao động tập thể và thực hiện hàng năm. Bên cạnh đó, Công đoàn luôn quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên trong Công ty, đảm bảo các chế độ phúc lợi, chế độ lương thưởng cho người lao động, đề xuất Ban Lãnh đạo Công ty nhiều chế độ phúc lợi ở mức cao nhất cho người lao động, nhằm tạo điều kiện có người lao động yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những lúc khó khăn”, bà Trần Thị Hằng cho biết.

Phát huy sức mạnh Công đoàn trên mọi lĩnh vực
Công đoàn Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Khánh nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2020. (ảnh chụp tại thời điểm không có dịch).

Để phát huy những điểm mạnh và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khác của Công đoàn cơ sở, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã và đang tiếp tục củng cố tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh với phương châm xây dựng đội ngũ mạnh từ trong tâm, đặc biệt là đội ngũ cán bộ Công đoàn để đẩy mạnh các hoạt động phong trào ngày càng chuyên nghiệp và hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Cùng với đó là tiếp tục nhân đôi sức mạnh của Công đoàn trên cơ sở sức mạnh của Công ty để duy trì và phát triển Công đoàn cơ sở vững mạnh. Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần vật chất của đoàn viên Công đoàn, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao; tiếp tục trau dồi, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn cả về nghiệp vụ và chuyên môn để hoàn thiện các mặt cho hoạt động Công đoàn cơ sở đạt hiệu quả cao, xây dựng Ban chấp hành đủ mạnh về mọi mặt và có trách nhiệm cao trong hoạt động Công đoàn.

Bên cạnh đó, Công đoàn đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động xây dựng “Nếp sống văn hoá công nghiệp”, thi đua phong trào xây dựng “Đơn vị văn hóa”, phấn đấu toàn Công ty đạt tiêu chuẩn đơn vị văn hoá, 80% công nhân viên lao động và 100% đoàn viên Công đoàn đạt tiêu chuẩn lao động giỏi, công nhân giỏi, các nữ nhân viên đạt tiêu chuẩn giỏi việc nước, đảm việc nhà;

Duy trì tốt hơn nữa các nội dung của Thoả ước Lao động tập thể, quan tâm đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ lợi ích đoàn viên kết hợp với việc tuyên truyền giáo dục đoàn viên hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ vì cộng đồng trong thiên tai cũng như trong sự nghiệp xoá đói giảm nghèo. Coi trọng công tác thi đua, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, không chỉ trong tổ chức Công đoàn mà cả trên các lĩnh vực chuyên môn nhằm đưa phong trào tiến lên một cách toàn diện.

Bà Trần Thị Hằng nhấn mạnh: “Với những nhiệm vụ quan trọng như trên, tổ chức Công đoàn luôn luôn nỗ lực hoàn thiện hơn nữa, lớn mạnh hơn nữa để thực hiện những chức năng, nhiệm vụ bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động, tạo mối quan hệ hài hòa, xứng đáng là tổ chức quan trọng và tin cậy của cán bộ, công nhân viên trong Công ty”.

Với những cố gắng trong việc phát triển công đoàn lớn mạnh, nhiều năm liền, Công đoàn Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Khánh đã nhận được nhiều bằng khen của các cấp, các ngành, đặc biệt năm 2019 và 2020 đạt Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc. Cá nhân Chủ tịch Công đoàn Trần Thị Hằng được Ủy ban nhân dân Thành phố và Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen.

Bảo Thoa

Nên xem

Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (3/8), Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 29 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng ...
Sáng 3/8: Thêm 3.578 ca mắc Covid-19, gần 7 triệu liều vắc xin được tiêm chủng tại Việt Nam

Sáng 3/8: Thêm 3.578 ca mắc Covid-19, gần 7 triệu liều vắc xin được tiêm chủng tại Việt Nam

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng 3/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.578 ca mắc Covid-19, trong đó thành phố Hồ Chí Minh nhiều nhất vói 1.998 ca. Đến ...
Chia sẻ khó khăn với tiểu thương huyện Mỹ Đức

Chia sẻ khó khăn với tiểu thương huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 2/8, Đoàn công tác số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy do Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn ...
Hiệp định EVFTA: Những “trái ngọt” thúc đẩy phát triển kinh tế

Hiệp định EVFTA: Những “trái ngọt” thúc đẩy phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được đánh giá có vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy mối ...
Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

(LĐTĐ) Nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời cán bộ, chiến sĩ và người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch, ...
Dự báo thời tiết: Hà Nội chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng

Dự báo thời tiết: Hà Nội chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, trong những ngày tới, khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ bước vào ...
Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

(LĐTĐ) Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Hóa học quốc ...

Tin khác

Các cấp Công đoàn Thanh Hóa thành lập gần 6.000 “Tổ An toàn Covid-19”

Các cấp Công đoàn Thanh Hóa thành lập gần 6.000 “Tổ An toàn Covid-19”

(LĐTĐ) Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, để chủ động đối phó, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai thành lập hàng ngàn “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp, đơn vị, trường học, khu nhà trọ và xe ô tô chuyên chở công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh.
Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần tiếp thêm động lực để các lực lượng tham gia phòng, chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Đây là hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên những hộ dân trong khu vực phong tỏa, mới đây, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã phối hợp với phường Phúc Xá (quận Ba Đình) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 13 hộ dân với 40 nhân khẩu nằm trong khu vực phong tỏa tại ngõ 98 phố Phúc Xá.
Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Phong Vân đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Để Công đoàn Thủ đô thực sự là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ Thành phố; là cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết công nhân và người lao động… Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là đối tượng người lao động trực tiếp. Đáng chú ý là công tác phối hợp chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, chú trọng công tác thi đua khen thưởng động viên người lao động trực tiếp, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn ông Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng” để hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm lan tỏa thông điệp “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 28/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà và trang thiết bị y tế cho lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

(LĐTĐ) Những ngày tháng 7 này, cùng với các cấp Công đoàn cả nước, các cấp công đoàn Thủ đô cũng hướng về ngày kỷ niệm thành lập tổ chức của mình (28/7) với tất cả bồi hồi, xúc động, tự hào khi nhìn lại quá trình hình thành, phát triển trong suốt những năm tháng vẻ vang của tổ chức Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động