M
16:14 | 24/07/2019

Ông Lê Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Daeha - Khách sạn Hà Nội Daewoo:

Phát huy sáng tạo để công việc đạt hiệu quả cao nhất

(LĐTĐ) Là Chủ tịch Công đoàn Công ty từ năm 2008, mặc dù không chuyên trách nhưng ông Lê Thanh Tùng (Trưởng phòng Hành chính Công ty Cổ phần Daeha - Khách sạn Hà Nội Daewoo) đã cố gắng học hỏi, tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của LĐLĐ quận Ba Đình để hoạt động công đoàn trong công ty ngày càng hiệu quả.

phat huy sang tao de cong viec dat hieu qua cao nhat Chủ tịch công đoàn bệnh viện hết lòng vì người lao động
phat huy sang tao de cong viec dat hieu qua cao nhat Chuyện về nữ Chủ tịch Công đoàn cần mẫn, sáng tạo
phat huy sang tao de cong viec dat hieu qua cao nhat Chuyện người khuấy động phong trào công đoàn

Trong gần 12 năm làm Chủ tịch Công đoàn, ông Tùng luôn đồng hành với chuyên môn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hàng năm, góp phần xây dựng công ty phát triển ổn định, nâng cao năng suất, chất lượng phục vụ khách hàng. Đời sống của người lao động không ngừng được cải thiện.

Trong việc thương lượng ký kết Thỏa ước Lao động tập thể, ông Tùng đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn công ty tranh thủ tối đa những điều kiện có lợi cho người lao động. Chẳng hạn như đề xuất với Ban Giám đốc tăng bữa ăn giữa ca từ 30.000 đồng/bữa lên 40.000 đồng/bữa; tăng thưởng tháng lương thứ 13 từ giá trị 1 tháng lên giá trị tương đương 1.5 tháng, ai có thành tích tốt còn được thưởng 2 - 3 tháng lương.

phat huy sang tao de cong viec dat hieu qua cao nhat
Ông Lê Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Daeha - Khách sạn Hà Nội Daewoo.

Mặc dù mới ký Thỏa ước Lao động tập thể lần mới nhất vào tháng 8/2018 nhưng đến tháng 3/2019, Công đoàn đã mạnh dạn đề xuất với Ban Giám đốc bổ sung sửa đổi một số điều khoản về lương thưởng và các đảm bảo xã hội khác. Ví dụ như: Tiền chúc mừng, thăm viếng tăng gấp 4 lần từ 500.000 đồng /lần lên 2.000.000 đồng/lần; tiền thăm ốm tăng từ 300.000 - 500.000 đồng/ lần lên 500.000 - 2.000.000 đồng/lần; tăng tiền trợ cấp khi sinh con, tiền trợ cấp thâm niên cho cán bộ nhân viên trước khi nghỉ hưu…

Ngoài ra, công tác chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ nhân viên cũng được chú trọng triển khai qua các hoạt động: Tổ chức các buổi thi văn nghệ, thể thao nhân những ngày lễ lớn của đất nước; tổ chức hội thi nấu ăn, cắm hoa, tham quan, tặng quà cho lao động nữ nhân Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; thưởng và tặng quà cán bộ nhân viên dịp Tết Nguyên đán, Quốc tế lao động 1/5, Quốc khánh 2/9… Nhờ vậy, cán bộ nhân nhân viên công ty luôn đoàn kết, yên tâm công tác, gắn bó với doanh nghiệp.

Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và các thành tích đã đạt được trong công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn, ông Lê Thanh Tùng đã 3 năm liền (năm 2016, 2017, 2018) được công nhận là “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở và được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen.

T.P

Nguồn :