M
09:40 | 08/05/2017

Phát hiện lỗ hổng trên Mặt trời có thể tàn phá Trái đất

Lỗ hổng có kích thước gấp 50 lần Trái đất, có thể gây ra các sự kiện toàn cầu lớn trên hành tinh xanh.

phat hien lo hong tren mat troi co the tan pha trai dat Điện mặt trời sẽ có giá 2.086 đồng/kWh
phat hien lo hong tren mat troi co the tan pha trai dat Khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã khám phá ra một lỗ hổng trên Mặt trời và các nhà khoa học nói rằng nó sẽ gây ra một sự kiện lớn trên Trái đất.

phat hien lo hong tren mat troi co the tan pha trai dat
Lỗ hổng trên Mặt Trời có thể gây ra một sự kiện lớn trên Trái đất

Lỗ hổng có kích thước gấp 50 lần Trái đất, thổi gió Mặt trời bức xạ về phía hành tinh của chúng ta, theo Daily Star.

Gió Mặt Trời có thể tạo ra hiện tượng cực quang tuyệt đẹp trên Trái đất, nhưng cũng có ảnh hưởng tiêu cực, theo các nhà khoa học. Viết cho tờ Collective Evolution, các nhà khoa học tin rằng sự gia tăng mạnh của gió Mặt trời có thể gây ra thảm họa công nghệ trên hành tinh của chúng ta.

Sự gia tăng gió Mặt trời có thể khiến đường dây điện thoại và Internet bị đứt. Và đặc biệt, thời điểm những lỗ hổng này được phát hiện trong quá khứ trùng với thời điểm diễn ra các sự kiện toàn cầu lớn, bao gồm dịch bệnh và các cuộc nổi dậy.

Các nhà khoa học nói rằng Mặt trời thay đổi cách con người nhận thức.

phat hien lo hong tren mat troi co the tan pha trai dat
Các nhà khoa học tin rằng sự gia tăng mạnh của gió Mặt Trời có thể gây ra thảm họa công nghệ trên hành tinh của chúng ta

Người phát ngôn của Collective Evolution cho biết: "Hiện tại có rất nhiều thay đổi trong nhận thức của con người. Và chúng ta đang chứng kiến điều đó theo một số cách khác nhau - trong xã hội, trong kinh doanh, và trong chính con người chúng ta.

"Các sự kiện Mặt trời như thế này giúp chúng ta tiến hóa xa hơn và thay đổi nhận thức. Mặc dù chủ đề này thường mơ hồ, cũng có nhiều nghiên cứu về vấn đề này.

"Nếu lỗ hổng này là kết quả của một từ trường cạn kiệt, cho phép các hạt vươn tới Trái đất, việc nhận thức của con người sẽ tiếp tục phát triển như thế nào là điều quan trọng cần phải suy nghĩ.

"Nếu chúng ta có thể tác động đến từ trường của ngôi sao khác, thì từ trường của các ngôi sao khác - như Mặt trời hoặc các thiên thể - cũng có thể ảnh hưởng đến chúng ta".

Bài báo của Collective Evolution viết : "Khu vực bóng tối trên đỉnh Mặt Trời trong hình ảnh này là một lỗ thủng, nơi từ trường mở ra với không gian liên hành tinh, đưa vật chất ra dòng gió Mặt trời tốc độ cao".

Theo Trà My/ danviet.vn

Nguồn :