Công đoàn ngành GTVT Hà Nội:

Phát động Tháng Công nhân và biểu dương Công nhân giỏi năm 2019

(LĐTĐ) Ngày 3/5, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức hội nghị phát động Tháng Công nhân; phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); tuyên truyền Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); biểu dương Công nhân giỏi, khen thưởng Giỏi việc nước đảm việc nhà…  
phat dong thang cong nhan va bieu duong cong nhan gioi nam 2019 Sôi nổi Hội thi ‘Công nhân duy tu, sửa chữa đường bộ giỏi’
phat dong thang cong nhan va bieu duong cong nhan gioi nam 2019 Khai mạc Giải bóng đá Mini trong CNVCLĐ năm 2019
phat dong thang cong nhan va bieu duong cong nhan gioi nam 2019 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Điểm sáng về chăm lo đời sống cho người lao động

Tại hội nghị, sau khi phát động Tháng Công nhân; phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), đông đảo công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành GTVT Hà Nội đã được nghe đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội chia sẻ về cơ hội cũng như thách thức liên quan đến tổ chức chức Công đoàn, đến người lao động trong và ngoài ngành GTVT Hà Nội khi tham gia vào Hiệp định CPTPP.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội nhấn mạnh, bên cạnh công tác củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn cơ sở (CĐCS), xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh… thời gian tới, các hoạt động của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai hướng về cơ sở, về người lao động, chú trọng chăm lo đến đời sống việc làm của người lao động.

Tại lễ phát động, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng tiến hành tổng kết phong trào thi đua phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và thi đua Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn, Công đoàn ngành hiện quản lý 29 công đoàn cơ sở với 3.078 đoàn viên/3.268 cán bộ CNVCLĐ.

phat dong thang cong nhan va bieu duong cong nhan gioi nam 2019
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao bằng khen, giấy khen cho 55 nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. (Ảnh Đinh Luyện)
phat dong thang cong nhan va bieu duong cong nhan gioi nam 2019
Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể "Giỏi việc nước- Đảm việc nhà". (Ảnh Đinh Luyện)

Trong đó, số công nhân lao động trực tiếp là hơn 2.000 người, làm việc trong các ngành nghề như: Xây dựng cầu đường; sửa chữa, duy tu đường, cầu; cơ khí ô tô; lái xe buýt, taxi; bán xăng, dầu; gác chắn đường ngang đường sắt...

Với điều kiện làm việc còn khó khăn, vất vả, mức thu nhập chung của ngành chưa cao so với mặt bằng xã hội song cán bộ CNVCLĐ vẫn luôn xác định rõ trách nhiệm của mình với công việc và luôn có ý thức phấn đấu vươn lên.

Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn GTVT Việt Nam, LĐLĐ Thành phố, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy cơ quan Sở, sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện các cấp chính quyền và Ban giám đốc Sở GTVT Hà Nội, các phong trào thi đua trong CNVCLĐ luôn được Công đoàn ngành tổ chức thường xuyên liên tục, đặc biệt thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã được đưa vào chương trình hoạt động và tổ chức biểu dương tôn vinh vào dịp kỷ niệm Quốc tế lao động 1/5, Tháng Công nhân hàng năm.

“Năm 2019, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, Công đoàn ngành đã chủ động phối hợp với Giám đốc Sở tổ chức phát động thi đua, ký liên tịch với Giám đốc Sở GTVT triển khai Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của CNVCLĐ trong việc tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”- Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn nhấn mạnh.

phat dong thang cong nhan va bieu duong cong nhan gioi nam 2019
Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh phát động Tháng Công nhân năm 2019 và phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. (Ảnh Đinh Luyện)

Theo ghi nhận, tính riêng năm 2019 có trên 500 công nhân giỏi được khen thưởng tại các cơ sở và 45 công nhân giỏi tiêu biểu được biểu dương khen thưởng cấp ngành. Mỗi đơn vị, mỗi cá nhân đều phấn đấu và có việc làm cụ thể để ngày càng có nhiều hơn công nhân giỏi được biểu dương khen thưởng.

Đặc biệt, các phong trào đã dần đi sâu vào nhận thức của mỗi CNVCLĐ và ngày càng được thực hiện tự giác, nghiêm túc, hiệu quả. Các đơn vị đã tổ chức xét chọn nghiêm túc để bình chọn danh hiệu “Công nhân giỏi”, có thể kể đến Công ty CP công trình Giao thông Hà Nội; Công ty CP công trình Giao thông 2 Hà Nội, Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây, Công ty CP Tiến Thành, Công ty CP Quản lý và đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội…

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, thời gian tới các cấp Công đoàn ngành sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng về phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” từ ngành tới các cơ sở, công ty, xí nghiệp, đội, trạm, chi nhánh, tổ, nhóm sản xuất trong các doanh nghiệp thuộc ngành để công nhân ý thức trách nhiệm cao hơn về công việc của mình, về sự đóng góp của bản thân với công việc chung và có nhận thức đúng đắn về danh hiệu “Công nhân giỏi” được đơn vị, ngành và thành phố tôn vinh hàng năm vào dịp Quốc tế lao động 1/5;

Tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, trong đó đặc biệt là học tập, rèn luyện nâng cao tay nghề, kỹ năng lao động trong lực lượng công nhân lao động trực tiếp sản xuất bằng các hình thức, biện pháp phù hợp với từng điều kiện cơ sở; tổ chức các hội thi thợ giỏi trong các ngành nghề để người lao động có điều kiện phát huy tài năng sáng tạo, rèn luỵện tay nghề. Từ chỗ có tay nghề giỏi, năng suất lao động cao, chất lượng sản phẩm tốt, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và tăng thu nhập cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân…

Chia sẻ thêm về Phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, đại diện Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, hiện số cán bộ CNVCLĐ thuộc ngành có 1.023 nữ, chiếm tỷ lệ 31%. Với lực lượng nữ CNVCLĐ chiếm tỷ lệ không lớn, nhưng những đóng góp của chị em vào công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của ngành, của cơ quan, đơn vị trong việc xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh là rất lớn.

Đáng ghi nhận, hiện số chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” theo thống kê hàng năm ở cấp cơ sở cho thấy luôn đạt được tỷ lệ trên 80%. Đối với cấp ngành, trong năm 2018 có 55 chị và 8 tập thể được công nhận “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, các chị là nữ CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc, là những cán bộ công chức, viên chức và công nhân lao động trực tiếp trong ngành.

Qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ đã khẳng định phong trào là động lực quan trọng, động viên chị em, phát huy tính năng động, sự sáng tạo, nhanh nhẹn tháo vát, tạo sự hài hoà giữa việc cơ quan và gia đình.

phat dong thang cong nhan va bieu duong cong nhan gioi nam 2019
Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh và Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Xuân Thanh khen thưởng Công nhân giỏi. (Ảnh Đinh Luyện)

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đánh giá cao sự chủ động và nỗ lực của các cấp Công đoàn ngành trong việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và đợt thi đua cao điểm 90 ngày chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP cũng lưu ý các cấp Công đoàn ngành để Tháng Công nhân thực sự đi vào chiều sâu ngoài việc tập trung quan tâm chăm lo đến lợi ích người lao động; giám sát việc thực thi pháp luật lao động; phối hợp với chính quyền đồng cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua… cần nghiên cứu, tìm những giải pháp để tuyên truyền Luật giao thông, nâng cao ý thức cho cán bộ CNVCLĐ và người dân. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh chống âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch trong lĩnh vực công đoàn khi tham gia Hiệp định CPTPP. Tập trung thực hiện tốt các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng Vệ sinh an toàn lao động như kế hoạch đã phát động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cũng bày tỏ niềm tin tưởng với những kết quả đã đạt được trong phong trào CNVCLĐ và với truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo của Công đoàn ngành sẽ góp phần triển khai hiệu quả, sôi nổi các hoạt động trong Tháng Công nhân và đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn và lực lượng CNVCLĐ ngành GTVT ngày càng vững mạnh.

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Xuân Thanh cũng đề nghị, thời gian tới các cấp Công đoàn ngành cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ; thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động, từ đó kịp thời giải quyết các kiến nghị, tâm tư của người lao động.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thay mặt Ban thường vụ, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết sẽ nghiêm túc tiếp thu và cụ thể hóa bằng những hoạt động trong thời gian tới.

Tại lễ phát động, Ban thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng tiến hành các hoạt động như: Trao bằng khen, giấy khen cho 55 nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 45 “Công nhân giỏi” ngành GTVT Hà Nội năm 2019…

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tắt sóng 2G đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp

Tắt sóng 2G đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Hiện các nhà mạng đang xây dựng và triển khai các chính sách hỗ trợ người dùng khi dừng sóng 2G, tập trung vào hai hỗ trợ chính là hỗ trợ thiết bị đầu cuối và hỗ trợ cước sử dụng để khách hàng chủ động chuyển đổi sang sử dụng smartphone.
Sắp diễn ra Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng

Sắp diễn ra Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng

(LĐTĐ) Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng diễn ra tới đây hy vọng sẽ tạo dấu ấn mới về giải đấu dần khẳng định thương hiệu trong "làng Golf" Việt Nam và khu vực.
Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Quảng Trị

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Quảng Trị

(LĐTĐ) Ngày 18/7, Đoàn cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị.
Hà Nội: Biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

Hà Nội: Biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng nay (18/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội long trọng tổ chức biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu năm 2024.
Giảm gần 50% giá khám sức khoẻ cho đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An

Giảm gần 50% giá khám sức khoẻ cho đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Chiều ngày 18/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Thái An đã tổ chức ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên
“Chìa khóa” để nâng cao chất lượng giáo dục

“Chìa khóa” để nâng cao chất lượng giáo dục

Với quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội xác định việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá có vai trò hết sức quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời tăng hiệu quả quản trị nhà trường và tạo kết nối giữa giáo viên với học sinh, phụ huynh.
Cán bộ Công đoàn phải luôn đặt mình vào vị trí của người lao động

Cán bộ Công đoàn phải luôn đặt mình vào vị trí của người lao động

(LĐTĐ) Người cán bộ Công đoàn yêu các hoạt động Công đoàn phải luôn đặt mình vào vị trí của người lao động, khi đó họ sẽ có thêm năng lượng, sẽ chủ động học hỏi, tìm những cách thức làm việc để triển khai công việc đạt hiệu quả nhất như vậy sẽ trở thành người cán bộ Công đoàn giỏi.

Tin khác

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Quảng Trị

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Quảng Trị

(LĐTĐ) Ngày 18/7, Đoàn cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị.
Hà Nội: Biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

Hà Nội: Biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng nay (18/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội long trọng tổ chức biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu năm 2024.
Giảm gần 50% giá khám sức khoẻ cho đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An

Giảm gần 50% giá khám sức khoẻ cho đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Chiều ngày 18/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Thái An đã tổ chức ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên.
Cán bộ Công đoàn phải luôn đặt mình vào vị trí của người lao động

Cán bộ Công đoàn phải luôn đặt mình vào vị trí của người lao động

(LĐTĐ) Người cán bộ Công đoàn yêu các hoạt động Công đoàn phải luôn đặt mình vào vị trí của người lao động, khi đó họ sẽ có thêm năng lượng, sẽ chủ động học hỏi, tìm những cách thức làm việc để triển khai công việc đạt hiệu quả nhất như vậy sẽ trở thành người cán bộ Công đoàn giỏi.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đưa năng suất lao động Thủ đô đứng đầu cả nước

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đưa năng suất lao động Thủ đô đứng đầu cả nước

(LĐTĐ) Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, trong thời gian tới, Công đoàn Thủ đô tiếp tục tập trung thực hiện các chức năng cốt lõi của tổ chức; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, đưa năng suất chất lượng lao động của Thủ đô đứng đầu cả nước.
Công đoàn Trường Mầm non Việt - Bun thiết thực chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Công đoàn Trường Mầm non Việt - Bun thiết thực chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), Công đoàn Trường Mầm non Việt - Bun (quận Hai Bà Trưng) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, điển hình như việc xây dựng nhà ăn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, qua đó nêu bật được vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động...
Chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam bằng những việc làm thiết thực

Chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam bằng những việc làm thiết thực

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), Công đoàn Trường Mầm non Minh Khai đã và đang triển khai những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên là đoàn viên công đoàn cùng chung tay xây dựng môi trường học tập xanh - sạch - đẹp - an toàn.
Lan tỏa nét đẹp người lao động và tổ chức Công đoàn qua Trưng bày ảnh

Lan tỏa nét đẹp người lao động và tổ chức Công đoàn qua Trưng bày ảnh

(LĐTĐ) Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô Hà Nội và cả nước hướng về kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 18/7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội khai mạc Trưng bày ảnh với chủ đề: “Công đoàn Hà Nội tham gia xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Hòa trong không khí sôi nổi của các cấp Công đoàn, sáng nay (18/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu.
Quận Long Biên: Thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam với 58 đoàn viên

Quận Long Biên: Thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam với 58 đoàn viên

(LĐTĐ) Chiều nay (17/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã công bố Quyết định thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam, với 58 đoàn viên và Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời gồm 5 đồng chí.
Xem thêm
Phiên bản di động