M
08:25 | 10/09/2019

Phát động cuộc thi Sáng tạo như người Thụy Điển 2019

(LĐTĐ) Ngày 9/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp của Thụy Điển phát động cuộc thi Sáng tạo như người Thụy Điển 2019.  

phat dong cuoc thi sang tao nhu nguoi thuy dien 2019 Tìm tòi, sáng tạo để nâng cao hiệu quả hoạt động
phat dong cuoc thi sang tao nhu nguoi thuy dien 2019 Phát huy sáng kiến, sáng tạo để tăng năng suất lao động
phat dong cuoc thi sang tao nhu nguoi thuy dien 2019 Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019: Kết nối cộng đồng khởi nghiệp

Cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích các sinh viên Việt Nam đưa ra sáng kiến và giải pháp sáng tạo cho các thách thức về phát triển bền vững và hưởng ứng các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc hướng đến năm 2030.

phat dong cuoc thi sang tao nhu nguoi thuy dien 2019
Quang cảnh lễ phát động

Năm 2019, Ban tổ chức lựa chọn mục tiêu số 9 của SDG là: Xây dựng cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu cao, thúc đẩy công nghiệp hóa bao trùm và bền vững, tăng cường đổi mới sáng tạo.

Bà Ann Mawe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho rằng, kinh nghiệm của Thụy Điển chứng minh rằng khuyến khích những ý tưởng sáng tạo từ khi còn nhỏ rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp và xã hội vì tuổi trẻ luôn mang đến sự lạc quan, sống động và nguồn năng lượng mới.

Để thúc đẩy đổi mới, chúng ta nên truyền cảm hứng và khuyến khích những môi trường nơi các bạn trẻ tự do và được hỗ trợ để có thể đưa ra các giải pháp giải quyết các thách thức phát triển. Giới trẻ chính là tác nhân của sự thay đổi và đổi mới.

Đại sứ cũng đánh giá cao định hướng chiến lược của Việt Nam để thúc đẩy đổi mới, đồng thời nhấn mạnh đổi mới, sáng tạo sẽ là yếu tố quan trọng đối với Việt Nam trong tiến trình hoàn thành các mục tiêu phát triển phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, các sinh viên dự thi sẽ được chia làm các nhóm hai thành viên và sáng kiến của nhóm sẽ được đánh giá theo tiêu chí tính đổi mới, sáng tạo, khả thi, bền vững và ứng dụng trong cuộc sống cũng như tác động lâu dài của sáng kiến. Thời hạn gửi bài dự thi tính đến hết ngày 19/11/2019.

Giải nhất của cuộc thi sẽ nhận được một chuyến thăm quan các trụ sở chính các công ty Thụy Điển và Đại học Uppsala, giúp cảm nhận năng lượng sáng tạo đổi mới trong môi trường doanh nghiệp cũng như môi trường giáo dục tại Thụy Điển.

PV

Nguồn :