M
06/03/2020 18:51

Phạt 2 triệu đồng với người phụ nữ tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Người phụ nữ đã bị Công an xử phạt hành chính 2 triệu đồng, do đăng tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 để quảng cáo bán hàng.

phat 2 trieu dong voi nguoi phu nu tung tin sai su that ve dich benh covid 19 Chợ dân sinh ở Sơn Lôi nhộn nhịp trở lại
phat 2 trieu dong voi nguoi phu nu tung tin sai su that ve dich benh covid 19 Khoảnh khắc dỡ bỏ chốt kiểm dịch tại xã Sơn Lôi

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với Lò Thị Đ. (sinh năm 1996, trú tại xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) vì có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, vào hôm 31/1, chị Đ. đã dùng tài khoản cá nhân đăng tải trên facebook nội dung: "Dịch corona đang phổ biến ở hầu hết các nước và Việt Nam cũng đang ở trong số đó. Hiện nay Trung Quốc đang cho máy bay thả virus corona xuống Việt Nam vào chiều tối mọi người chủ động đề phòng nhé, nhớ đeo khẩu trang khi ra đường và tránh tiếp xúc với những chỗ đông người...".

Đính kèm theo đó là đoạn video máy bay đang thả dung dịch màu hồng xuống mặt đất và hình ảnh một phụ nữ bế trẻ em. Người này cũng thông tin quảng cáo bán sản phẩm được cho là "chống virus corona".

phat 2 trieu dong voi nguoi phu nu tung tin sai su that ve dich benh covid 19
Chị Đ. tại cơ quan Công an.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Công an huyện Quang Bình và Công an xã Vĩ Thượng xác định nội dung thông tin là sai sự thật, nên đã mời Lò Thị Đ. lên xác minh.

Tại cơ quan công an, chị Đ. Đã thừa nhận thông tin nói trên là sai, đăng lên nhằm mục đích câu like để bán hàng. Công an sau đó đã xử phạt hành chính đối với chị Đ. với số tiền 2 triệu đồng.

Cũng theo cơ quan chức năng, cho tới nay Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các đơn vị xử lý 4 trường hợp đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19). Trong đó, ra quyết định xử phạt hành chính 1 trường hợp, xử lý cảnh cáo hành chính 2 trường hợp và 1 trường hợp xử lý theo kỷ luật của quân đội với hình thức kỷ luật khiển trách, giáo dục tại đơn vị.

Hoàng Sơn

Nguồn :