M
09:02 | 25/06/2019

Phạt 1 triệu đồng đối với nữ tài xế xe Innova lùi xe trên đường cao tốc

(LĐTĐ) Do không chú ý quan sát, nên nữ tài xế xe innova đã đi quá điểm ra, người này sau đó đã cho xe lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

phat 1 trieu dong doi voi nu tai xe xe innova lui xe tren duong cao toc Tăng cường công tác đảm bảo an toàn đường sắt
phat 1 trieu dong doi voi nu tai xe xe innova lui xe tren duong cao toc Xử nghiêm hành vi phơi, đốt rơm rạ trên đường
phat 1 trieu dong doi voi nu tai xe xe innova lui xe tren duong cao toc Xu thế tất yếu góp phần giảm ùn tắc

Chiều 24/6, thông tin từ Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ (CSGT) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng với nữ tài xế xe Innova ở Hoành Bồ (Quảng Ninh) về hành vi lái xe đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Nữ tài xế trên sau đó đã thừa nhận vi phạm của mình, đồng thời người này cho biết do không chú ý quan sát, đi quá điểm ra nên lùi xe lại.

Cũng trong ngày hôm nay, phía Cục CSGT gửi thông báo đến chủ xe Land Cruiser, BKS Hà Nội và đưa thông tin vi phạm với lỗi đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lên hệ thống tra cứu của Cục CSGT.

phat 1 trieu dong doi voi nu tai xe xe innova lui xe tren duong cao toc
phat 1 trieu dong doi voi nu tai xe xe innova lui xe tren duong cao toc
phat 1 trieu dong doi voi nu tai xe xe innova lui xe tren duong cao toc
Các phương tiện vi phạm đều được camera ghi lại (Ảnh: trích xuất từ camera).

Sau khi tiếp nhận hình ảnh từ cơ quan quản lý cao tốc, Đội CSGT số 2 đã dừng xe khách biển số tỉnh Tây Ninh ở trạm thu phí, ra quyết định xử phạt nam tài xế 1 triệu đồng và tước giấy phép lái xe hai tháng.

Trước đó, vào sáng 23/6, hệ thống camera giao thông của đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phát hiện 3 ôtô đi lùi do vượt quá các nút giao, trong đó có xe khách 12 chỗ biển Tây Ninh, xe Land Cruiser của nam tài xế ở Hà Nội và xe Innova của nữ tài xế ở Quảng Ninh.

Được biết, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, từ khoảng cách 1 km và 2 km trước khi đến các nút giao đều có biển báo chỉ dẫn, có một biển nhắc lại khi cách 500m và một biển chỉ hướng tại lối rẽ vào nút giao.

Mai Bảo

Nguồn :