M
11/05/2020 07:22

Pháp phát hiện ổ dịch mới đáng lo ngại trước vài giờ dỡ phong tỏa

Pháp phát hiện ổ dịch COVID-19 mới đáng lo ngại trước vài giờ dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào ngày 11/5.

phap phat hien o dich moi dang lo ngai truoc vai gio do phong toa Đón 240 công dân Việt Nam từ Pháp về nước an toàn
phap phat hien o dich moi dang lo ngai truoc vai gio do phong toa

Báo Pháp: Việt Nam đạt thành công ấn tượng trong phòng chống Covid-19

Ổ dịch bắt nguồn từ một đám tang của một người đàn ông 51 tuổi tại làng L’Eglise-Neuve-de-Vergt, phía nam thành phố Périgueux, tỉnh Dordogne, Pháp. Người đàn ông qua đời không mắc COVID-19.

Báo chí địa phương, tờ Midi Libre và Sud Ouest đưa tin, đầu tiên khoảng 20 người đã cùng có mặt trong đám tang và tiếp theo, có một số người từ Thụy Sĩ và Bồ Đào Nha ở quê hương của nạn nhân qua thăm viếng.

phap phat hien o dich moi dang lo ngai truoc vai gio do phong toa
Ngày 11.5, nước Pháp chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa vì COVID-19. Ảnh: AFP

Sau đó, một thành viên trong gia đình xác nhận dương tính với COVID-19. Ngay ngày hôm sau, 5 người khác cũng được phát hiện nhiễm virus. Cơ quan y tế khu vực đã tiến hành truy dấu và kiểm tra những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này, tổng cộng có 127 người. Theo báo cáo, có 9 người dương tính và 63 người khác vẫn đang chờ kết quả. Tình hình đã được kiểm soát nhưng vẫn đáng lo ngại.

Trong một cuộc họp báo, trưởng làng Frédéric Perissat cho biết, ổ dịch này là “một minh chứng về những gì chúng ta đang hy vọng không tồn tại trong những tuần tiếp theo”.

Tỉnh Dordogone có “màu xanh lá” trong bản đồ COVID-19 của Pháp, đồng nghĩa với việc virus chưa phát tán rộng rãi và khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện vẫn có thể xoay sở kịp thời.

Theo Hồng Hạnh/laodong.vn

https://laodong.vn/the-gioi/phap-phat-hien-o-dich-moi-dang-lo-ngai-truoc-vai-gio-do-phong-toa-804392.ldo

Nguồn :