M
13/04/2017 09:13

Ông lớn bất động sản xếp hàng xin cải tạo chung cư cũ

Thành phố Hà Nội đã giao 19 doanh nghiệp lớn tham gia cải tạo quy hoạch 70 khu chung cư cũ.

ong lon bat dong san xep hang xin cai tao chung cu cu ​Nhiều cơ quan chưa bàn giao nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước
ong lon bat dong san xep hang xin cai tao chung cu cu Tiềm ẩn nguy hiểm trên nóc chung cư cũ
ong lon bat dong san xep hang xin cai tao chung cu cu Đẩy mạnh cải tạo, xây mới chung cư cũ

Cuối năm 2016, UBND thành phố Hà Nội đã hoàn tất việc giao 19 doanh nghiệp lập quy hoạch chi tiết 1/500 để cải tạo các khu chung cư cũ có chiều cao từ 2-6 tầng.

Trong đó, Công ty CP Mặt Trời (Sun Group) tham gia cải tạo 3 khu tập thể: Khu tập thể Kim Liên với 42 nhà cao từ 2-6 tầng, khu tập thể Thanh Xuân Bắc với 61 nhà cao 5 tầng, khu tập thể Thanh Xuân Nam với 8 nha cao từ 3-5 tầng. Cty CP Tập đoàn FLC với khu tập thể Kim Giang, số lượng 68 nhà cao 2- 5 tầng; Tập đoàn T&T với hai khu thuộc Tập thể Bách Khoa với 29 nhà cao 2- 5 tầng và Tập thể Đại học Thủy lợi với 12 nhà cao từ 2- 5 tầng; Cty Cổ phần XNK Tổng hợp Hà Nội (Geleximco): Khu tập thể Khương Thượng với diện tích 14,8 ha, 30 nhà chung cư cao từ 2 – 5 tầng.

ong lon bat dong san xep hang xin cai tao chung cu cu

Tập đoàn Vingroup “ôm” 5 khu tập thể: Khu tập thể Ngọc Khánh có 58 nhà cao tầng từ 2-5 tầng, khu tập thể Giảng Võ có 22 nhà cao từ 3-5 tầng, khu tập thể Đường Sắt với 9 nhà cao từ 2-5 tầng, khu tập thể 60 Thổ Quan với 6 nhà cao từ 2-5 tầng, khu tập thể xí nghiệp xây lắp H24 với 10 nhà cao từ 2-5 tầng…

Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát cũng ghi tên cải tạo Khu tập thể Tân Mai với diện tích 20 ha, 88 nhà cao từ 2- 5 tầng, hay một doanh nghiệp khá bết bát như Vinaconex cũng muốn cải tạo Khu tập thể thuốc lá Thăng Long với 7 nhà cao tầng từ 2- 5 tầng..

Bên cạnh những đại gia bất động sản này, các doanh nghiệp kinh doanh đa ngành lớn như Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát… cũng được giao lập quy hoạch một số dự án. Tuy vậy, trong danh sách cũng có những chủ đầu tư từng dính vào kiện cáo với cư dân ở các dự án trước đây, như Công ty cổ phần Địa ốc Sông Hồng hay Tập đoàn Tung Shing...

Khi giao các doanh nghiệp thực hiện nội dung nêu trên, UBND thành phố Hà Nội từng nêu rõ nguồn kinh phí cho việc lập quy hoạch chi tiết do các đơn vị này tự chủ động. Sau khi đồ án tổng thể quy hoạch chi tiết được phê duyệt, việc lựa chọn nhà đầu tư tham gia sẽ thực hiện theo quy định. Đến giai đoạn này, thành phố sẽ xem xét, đảm bảo nguồn lợi mà các nhà đầu tư đã thực hiện.

Nguồn :Khánh An (vnmedia.vn)