M
27/03/2020 16:10

Ở nhà là yêu nước, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong thời điểm dịch Covid -19 có những diễn biến phức tạp, Thành đoàn Hà Nội đã ban hành công văn khẩn với thông điệp “Ở nhà là yêu nước, ở nhà là chung tay đẩy lùi Covid-19”. Đây là thời điểm quyết định để chúng ta hành động triển khai phòng chống dịch kịp thời, quyết liệt, hiệu quả.

o nha la yeu nuoc chung tay day lui dich covid 19 Công nhận kết quả đánh giá thường xuyên khi dạy học qua internet, truyền hình
o nha la yeu nuoc chung tay day lui dich covid 19 Nhân dân hãy bình tĩnh trước dịch COVID-19

Theo công văn số 2502-CV/TĐTN-BTG về Nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 của Thành đoàn Hà Nội, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp và khó lường.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cấp bộ Đoàn khẩn trương triển khai, thực hiện một số nội dung: Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, nhân dân và người thân trong gia đình không tụ tập đông người; hạn chế ra đường, nơi công cộng, nếu ra ngoài phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc (ít nhất 2m), thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Các cấp bộ Đoàn không tổ chức hội họp, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người và các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị chủ động xin ý kiến cấp có thẩm quyền thay đổi hình thức làm việc từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức khác để tránh lây lan trong cộng đồng; thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở và nơi làm việc; đồng thời chủ động bổ sung dưỡng chất, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

o nha la yeu nuoc chung tay day lui dich covid 19
Thành đoàn Hà Nội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch Covid-19.

Các cấp bộ Đoàn, các đoàn viên, thanh niên sử dụng Facebook, fanpage, mạng xã hội của cá nhân, đơn vị thông tin chính thống tình hình dịch đến người dân tại địa phương, đơn vị từ nguồn: Ứng dụng Hà Nội Smartcity, Cổng thông tin Chính phủ, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Website Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế, Website Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế; các báo của thành phố: Hà Nội Mới, Kinh tế Đô thị, Lao động Thủ đô, Phụ nữ Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô, An ninh Thủ đô... cổng thông tin điện tử thành phố, Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

“Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên chủ động khai báo lịch sử dịch tễ của cá nhân và những người xung quanh khi có một trong dấu hiệu lâm sàng nhiễm dịch Covid-19 tới các cơ quan chức năng”, công văn nêu rõ.

Văn bản này phổ biến đến chi đoàn, đến từng cán bộ, đoàn viên và thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

PV

Nguồn :