M
01/07/2016 16:32

Nụ cười thiện nguyện

Sáng 1.7.2016, đi qua điểm thi THPT quốc gia tại trường Đại học Công đoàn bỗng thấy tâm hồn thanh thản, ào ạt một niềm vui, trước những bàn xếp đầy  bánh mỳ ruốc, sữa hộp và nước uống tinh khiết để phát miễn phí, tiếp sức cho các sĩ tử.  

nu cuoi thien nguyen Chế độ sinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý với sĩ tử
nu cuoi thien nguyen Kỳ thi THPT quốc gia: Hồi hộp trước giờ “G”
nu cuoi thien nguyen
Điểm phát bánh mỳ sữa và nước miễn phí cho các sỹ tử tại hội đồng thi trường ĐH Công Đoàn năm 2016.

Hỏi ra mới biết chủ nhân của những món quà ý nghĩa ấy là CLB Thiện nguyện Hảo Tâm, do chị Đào Huyền Trang phụ trách. Trò chuyện với Trang, trên khuôn mặt rạng ngời của chị toát lên niềm vui khi chị tâm sự: “Một định lí trong cuộc sống mà ai cũng đồng tình: Một ánh lửa chia sẻ là một ánh lửa lan toả, một đồng tiền kinh doanh là một đồng tiền sinh lợi, đôi môi có hé mở mới thu nhận được nụ cười, bàn tay có rộng mở, tâm hồn mới ngập tràn vui sướng”. 

nu cuoi thien nguyen
Chị Đào Huyền Trang, chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Hảo Tâm.

Trang cho biết, cảm thông với nỗi vất vả của các thí sinh và phụ huynh, CLB Thiện nguyện Hảo Tâm đã kêu gọi các nhà hảo tâm chuẩn bị 500 bánh mỳ ruốc, 500 hộp sữa và 500 chai nước tinh khiết phục vụ phụ huynh và các thí sinh tham gia tại điểm thi trường Đại học Công đoàn.

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, Nhóm Thiện nguyện Hảo Tâm cũng đã chuẩn bị 400 suất cơm và nước chanh dành cho các sĩ tử và người nhà tại điểm thi ĐH Bách Khoa. 

Cùng làm việc với chị Trang là nhóm bạn khoảng 20 người, một thành viên trong nhóm cho biết: “Các thành viên trong nhóm cũng đã từng là sĩ tử đi thi, nên có thể hiểu và cảm thông với nỗi vất vả của thí sinh tỉnh xa lên Hà Nội “vượt vũ môn”. Bởi vậy, nhóm đã cùng nhau làm những suất cơm miễn phí tiếp sức cho thí sinh".

nu cuoi thien nguyen
Các thành viên của CLB Thiện nguyện Hảo Tâm.

Ngoài việc hằng năm tiếp sức cho các thí sinh tại kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng, CLB Thiện nguyện Hảo Tâm thường xuyên mỗi tuần một lần cấp 500 suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân tại Bênh viện Việt – Đức và đã trợ giúp cho nhiều tổ chức và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm của CLB Thiện nguyện Hảo Tâm và cá nhân chị  Đào Huyền Trang thật đáng trân trọng.

M.N

Nguồn :