M
12/09/2019 16:52

Nữ cổ động viên bị thương do pháo sáng phải nằm viện dài ngày

(LĐTĐ) Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều và đang chờ ghép da tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

nu co dong vien bi thuong do phao sang phai nam vien dai ngay Mọi ngả đường vào sân Việt Trì rực đỏ trước trận U23 Việt Nam gặp Myanmar
nu co dong vien bi thuong do phao sang phai nam vien dai ngay Sôi nổi Hội khỏe CNVCLĐ huyện Phúc Thọ năm 2019
nu co dong vien bi thuong do phao sang phai nam vien dai ngay Nữ cổ động viên Đà Lạt đạt giải “Miss FCBVN 2016”

Sáng 12/9, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết: Chị Tô Huyền Anh, nạn nhân trong vụ cổ động viên Nam Định bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy hiện tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều. Thời gian tới, các bác sĩ sẽ phải phẫu thuật ghép da tiếp cho bệnh nhân.

nu co dong vien bi thuong do phao sang phai nam vien dai ngay
Vết thương ở đùi khiến chị Tô Huyền Anh phải phẫu thuật ngay trong đêm.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Nam Giang, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, bênh nhân tên Tô Huyền Anh (34 tuổi) nhập viện vào khoảng hơn 20 giờ 30 phút ngày 11/9 và được các bác sĩ cấp cứu ngoại tiếp nhận, tiến hành hồi sức, mổ cấp cứu.

Tại khoa cấp cứu bệnh nhân được cắt bỏ tổ chức dập nát và cầm máu... Đến khoảng 2 giờ, ngày 12/9 thì bệnh nhân được chuyển lên khoa Bỏng điều trị tiếp.

“Hiện bệnh nhân đang nằm tại khoa Bỏng, tình trạng bệnh nhân ổn định, chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu... Bệnh nhân có tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15-30 cm”, bác sĩ Giang chia sẻ.

Theo bác sĩ Giang, vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. “Với vết thương do hỏa khí, việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ rất lâu dài. Với bệnh nhân Huyền Anh, dự kiến quá trình điều trị mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được ghép da mỏng tự thân, đồng thời điều trị theo phác đồ”, bác sĩ Giang cho biết.

Trước sự việc nghiêm trọng này, bác sĩ Giang cho rằng hành vi đốt pháo nổ, pháo cháy cần phải chấm dứt ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho mọi người do nó có sức công phá lớn.

Đối với những người bị tổn thương như bệnh nhân Huyền Anh, ngay khi xảy ra sự việc cần phải cầm máu cho bệnh nhân, nếu có tổn thương xương thì phải sơ cứu cố định bằng nẹp cứng, sau đó chuyển vào viện.

Trước đó, chiều tối ngày 11/9, khi trận đấu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Nam Định đang diễn ra trên sân Hàng Đẫy, một quả pháo sáng bất ngờ được bắn sang từ khán đài của nhóm cổ động viên Nam Định khiến một cổ động viên của Câu lạc bộ Hà Nội ở khán đài A là chị Tô Huyền Anh bị thương nặng. Ngay sau vụ tai nạn, xe cấp cứu đã được huy động để đưa cổ động viên bị thương đi cấp cứu.

Minh Khuê

Nguồn :