M
24/08/2018 11:07

Nữ CNVCLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực phấn đấu không ngừng

Trong những năm qua, đội ngũ nữ CBVCLĐ huyện Hoài Đức đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng huyện Hoài Đức  ngày càng văn minh, giàu đẹp, phát triển bền vững.

nu cnvcld huyen hoai duc no luc phan dau khong ngung LĐLĐ huyện Hoài Đức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
nu cnvcld huyen hoai duc no luc phan dau khong ngung CNVCLĐ huyện Hoài Đức: Làm lợi 9,35 tỉ đồng từ thi đua

Theo bà Đồng Thị Nga – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức, để hoạt động Nữ công trong các cấp công đoàn (CĐ) được hiệu quả, ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện đã chỉ đạo Ban Nữ công LĐLĐ huyện tham mưu xây dựng các chương trình công tác nữ công, phát động thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; chỉ đạo tổ chức hoạt động Ban Nữ công quần chúng theo hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố và Điều lệ CĐ Việt Nam…

nu cnvcld huyen hoai duc no luc phan dau khong ngung
Ban chủ nhiệm CLB Nữ Công LĐLĐ huyện Hoài Đức khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đặc biệt, LĐLĐ Huyện cũng trực tiếp chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) thường xuyên kiện toàn, thành lập ban nữ công quần chúng ở CĐCS khi có đủ điều kiện, đẩy mạnh tuyên truyền vận động, tổ chức, triển khai nhiều hoạt động, nhiều phong trào thiết thực, phù hợp, nâng chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” thu hút nhiều nữ CNVCLĐ tham gia.

Trong lĩnh vực công tác Đảng, đoàn thể và quản lý nhà nước, các chị đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ được giao với nhiều sáng kiến, nhiều giải pháp thiết thực.

Nhiều chị đã khắc phục khó khăn, không ngừng học tập thực hiện tốt cuộc vận động “Người cán bộ, công chức, viên chức, trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” qua đó cải tiến lề lối làm việc, phòng chống quan liêu, tham nhũng. Trong lĩnh vực y tế, các nữ viên chức ngành Y luôn chấp hành, thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong chuyên môn, thực hiệt tốt 12 điều y đức; không ngừng học tập, tiếp cận công nghệ cao để nâng cao chất lượng điều trị khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân, các chương trình y tế cộng đồng…

Chiếm một tỷ lệ lớn trong nữ CNVCLĐ toàn huyện, đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục hăng hái thi đua thực hiện tốt phong trào “Dạy tốt – Học tốt”, gắn với các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành. Thông qua các phong trào thi đua, đã có 1.1176 sáng kiến, kinh nghiệm được áp dụng có hiệu quả vào giảng dậy. Riêng trong năm học 2017 – 2018, có 18 tập thể, 40 cá nhân được khen thưởng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”.

Cuối cùng, trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các nữ CNLĐ luôn là lực lượng đóng góp lớn vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Với bản chất cần cù, chịu khó và tinh thần cầu thị, các nữ CNLĐ cũng đã thay đổi nếp nghĩ, nếp làm, rèn luyện tác phong công nghiệp để thích ứng với cơ chế thị trường. Nhiều sáng kiến sáng tạo, kinh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của nữ CNLĐ đã góp phần đưa doanh nghiệp ngày một phát triển.

Bước sang nhiệm kỳ 2018 - 2023, BCH LĐLĐ huyện cũng đã kiện toàn BCH CLB Nữ Công LĐLĐ khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023. BCH mới được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ CNVCLĐ nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của lao động nữ. Đặc biệt đổi mới nội dung các kỳ sinh hoạt để thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Tuấn Dũng

Nguồn :