M
19/10/2017 21:00

​NSƯT Thanh Kim Huệ: Cải lương là tình yêu và cuộc đời tôi

Hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật cải lương, NSƯT Thanh Kim Huệ là một cái tên quen thuộc ghi sâu trong lòng khán giả bởi những vai diễn không thể nào quên trong những vở cải lương đình đám: Nghêu sò ốc hến, Lỡ bước sang ngang … 

nsut thanh kim hue cai luong la tinh yeu va cuoc doi toi Nghệ thuật chân chính vẫn không thể phôi pha
nsut thanh kim hue cai luong la tinh yeu va cuoc doi toi Khúc tráng ca người anh hùng bình dị
nsut thanh kim hue cai luong la tinh yeu va cuoc doi toi Làm cải lương về cuộc đời công chúa Huyền Trân
nsut thanh kim hue cai luong la tinh yeu va cuoc doi toi Vở cải lương "Hừng đông" vào Nhà hát Lớn

Chưa bao giờ cái “lửa” cải lương trong người NSƯT Thanh Kim Huệ ngừng bùng cháy. Nhưng được đến với thành công ngày hôm nay, chính Thanh Kim Huệ cũng phải đánh đổi bằng rất nhiều nước mắt và sự nổ lực của bản thân mình.

nsut thanh kim hue cai luong la tinh yeu va cuoc doi toi
​NSƯT Thanh Kim Huệ: Cải lương là tình yêu và cuộc đời tôi. Ảnh: BTC

Cô chia sẻ thời gian mới nổi tiếng cũng có những đố kỵ trong nghề, có nhiều đêm bật khóc và muốn bỏ nghề. Với sự khuyên nhủ của Thanh Điền và yêu cải lương nên Thanh Kim Huệ tiếp tục cố gắng giữ lửa.

Cải lương đối với NSƯT Thanh Kim Huệ còn là một tình yêu cháy bỏng không chỉ đối với nghề mà nó còn là kết tinh cho tình yêu đẹp nhất trong giới nghệ sĩ. Cặp đôi Thanh Điền – Thanh Kim Huệ nhờ có cải lương mà tìm đến nhau, cải lương đưa họ vượt qua biết bao nhiêu sóng gió của cuộc đời để ngày càng khăng khít hơn. Và cho đến thời gian hiện tại, họ vẫn chưa bao giờ cảm thấy chán nhau.

nsut thanh kim hue cai luong la tinh yeu va cuoc doi toi
NSƯT Thanh Kim Huệ, NSƯT Kim Xuân và MC Quyền Linh. Ảnh: BTC

Đến với chương trình “Hát câu chuyện tình” (HTV7), NSƯT Thanh Kim Huệ thắp thêm ngọn lửa cải lương đến với giới ái mộ cũng như thế hệ trẻ sắp vào nghề. “Cải lương” một bộ môn nghệ thuật tưởng chừng đang chết dần đi bởi những hội nhập và âm nhạc hiện đại. Nhưng thật sự điều đó chưa bao giờ xảy ra.

NSƯT Thanh Kim Huệ chia sẻ : "Cải lương không chết đi mà nó biến thể từ dạng này sang dạng khác để phù hợp với thị hiếu của người nghe ở từng thời đại”. Với một nghệ sĩ tên tuổi như Thanh Kim Huệ cũng muốn cải lương có một cuộc cách mạng mới để khán giả ở mọi lứa tuổi cũng đều yêu thích.

Diệp Anh

Nguồn :