M
05/03/2017 09:20

Nổ pháo hoa tại Mexico làm ít nhất 18 người thương vong

Ngày 4/3, chính quyền bang Mexico cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ nổ pháo hoa xảy ra vào sáng cùng ngày tại một ngôi nhà trên đường Jazmín y Galeana, thành phố Tultepec.

no phao hoa tai mexico lam it nhat 18 nguoi thuong vong 27 người chết trong vụ nổ chợ pháo hoa kinh hoàng ở Mexico
no phao hoa tai mexico lam it nhat 18 nguoi thuong vong Vụ pháo hoa làm 6 người bị thương ở Quàng Ngãi: Trách nhiệm thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
no phao hoa tai mexico lam it nhat 18 nguoi thuong vong Thuốc pháo hoa tự bốc cháy gây nổ ở Phú Thọ
no phao hoa tai mexico lam it nhat 18 nguoi thuong vong
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ở chợ pháo hoa San Pablito ngày 20/12/2016. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Lực lượng cứu hộ địa phương đã đưa toàn bộ người bị thương tới Viện bỏng Zumpamgo, trong đó có nhiều người bị bỏng nặng.

Vụ nổ đã làm sập nhiều ngôi nhà xung quanh và công tác cứu hộ và tìm kiếm vẫn đang được triển khai tích cực vì nhiều khả năng còn người bị kẹt trong đống đổ nát.

Vụ việc diễn ra đúng ngày khai mạc Hội chợ quốc gia về pháo hoa Tultepec lần thứ 29 đã khiến các cơ quan chức năng ngay lập tức tăng cường kiểm soát và tuyên truyền người dân nâng cao các biện pháp phòng chống cháy nổ.

Trước đó, vụ nổ chợ pháo hoa San Pablito tại thành phố Tultepec vào ngày 20/12/2016 đã khiến 42 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.

Chợ San Pablito là một trong những khu chợ sầm uất nhất Mexico về pháo hoa.

Vào dịp cuối năm, thương nhân và người sản xuất pháo hoa từ rất nhiều bang đều đổ về San Pablito để mua bán pháo hoa.

Bất chấp những biện pháp an toàn cháy nổ và kinh nghiệm của các nhà sản xuất thủ công, hầu như năm nào tại chợ San Pablito cũng xảy ra cháy nổ và khiến nhiều người thiệt mạng./.

Nguồn :vietnamplus.vn