M
17:58 | 18/03/2020

Nỗ lực vì quyền, lợi ích người lao động

(LĐTĐ) Với vai trò là Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy, Phó Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới CTM Palace, chị Nguyễn Ngọc Trang đã luôn nỗ lực trong công việc, góp phần tích cực trong công tác xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh ở đơn vị và chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động của công ty.

no luc vi quyen loi ich nguoi lao dong Những thầy thuốc mặc áo lính ngoài hải đảo
no luc vi quyen loi ich nguoi lao dong Người gieo con chữ ở đảo tiền tiêu
no luc vi quyen loi ich nguoi lao dong Chuyện người canh giữ “mắt thần” ngoài hải đảo

Có dịp trò chuyện với chị Trang, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được đó là sự trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và luôn nỗ lực hết mình với những công việc được giao phó.

Chị Trang chia sẻ: “Với vai trò là Đảng ủy viên được phân công phụ trách Chi bộ Văn phòng, tôi luôn chủ động cập nhật và triển khai tới từng đảng viên trong Chi bộ về các Nghị quyết của Đảng bộ, Hội đồng quản trị công ty, chính sách, chế độ mới liên quan đến đảng viên, người lao động.

no luc vi quyen loi ich nguoi lao dong
Chị Nguyễn Ngọc Trang - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy

Cạnh đó, tôi cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát các đảng viên trong Chi bộ về việc chấp hành các quy định của Đảng, sinh hoạt đảng và thực hiện các nhiệm vụ được giao; kiểm tra, giám sát các hoạt động chuyên môn của các phòng ban trong khối văn phòng; tích cực tham mưu cho Ban chấp hành Đảng bộ công ty trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng tại các Chi bộ…”.

Đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới CTM Palace, chị Trang đã cùng với Ban lãnh đạo Trung tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn vượt chỉ tiêu công ty giao từ 5%-7%.

Trung tâm thường xuyên nâng cao chất lượng dịch vụ và điều chỉnh, thay đổi các món ăn phù hợp với thị hiếu khách hàng; các gói trang trí, decord được cập nhật theo xu hướng mới, đáp ứng yêu cầu đổi mới của khách hàng trẻ.

“Sau gần 5 năm đi vào hoạt động Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới CTM Palace đã được khách hàng không những trên địa bàn Hà Nội biết đến mà còn được các khách hàng của các tỉnh, thành khác tin tưởng lựa chọn tổ chức sự kiện” – chị Trang vui mừng chia sẻ.

Không chỉ làm tròn vai một đảng viên và Phó Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới CTM Palace mà với vai trò là Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy, chị Trang đã có nhiều giải pháp, cách làm hay để chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi và nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động của công ty.

Theo đó, bên cạnh vai trò giám sát việc công ty thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật và Thỏa ước lao động tập thể đã ký kết, chị Trang cùng Ban chấp hành Công đoàn công ty cũng thường xuyên đến các tổ Công đoàn để tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời giải quyết. Nhờ đó, trong nhiều năm qua, tại công ty không có đơn từ khiếu nại liên quan tới người lao động.

no luc vi quyen loi ich nguoi lao dong
Công đoàn công ty tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Căn cứ vào kế hoạch kinh doanh công ty giao cho các đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức các đợt thi đua nhằm động viên, khuyến khích người lao động tập trung trí tuệ, sức lực, đoàn kết đồng lòng, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Đối với công tác nữ công, Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức các khóa học cách trang điểm, cắm hoa; tổ chức lớp khiêu vũ, lớp Yoga… các khóa học này đã thu hút đông đảo đoàn viên nữ tham gia, góp phần giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống.

Hàng năm, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức đầy đủ các hoạt động như: Khám sức khỏe định kỳ, du xuân đầu năm, du lịch hè, team building, kỷ niệm 8/3, 20/10… Con em cán bộ công nhân viên cũng được quan tâm chăm lo trong các ngày tết thiếu nhi, tết Trung thu...

“Các hoạt động trên thường xuyên được đổi mới về hình thức tổ chức để tăng tính hấp dẫn, thu hút đông đảo người lao động tham gia, tạo được sân chơi giao lưu, tăng tính đoàn kết giữa cán bộ công nhân viên và con em cán bộ công nhân viên” – chị Trang chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo thì công tác đào tạo, nâng cao tay nghề cho đoàn viên, người lao động cũng được Công đoàn công ty chú trọng. Ban chấp hành Công đoàn đã chủ động tham mưu với Ban lãnh đạo công ty cử cán bộ công nhân viên đi học các lớp nâng cao chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng kịp thời các thay đổi của công việc cũng như công tác quản lý.

no luc vi quyen loi ich nguoi lao dong
Người lao động của công ty được tham gia các lớp đào tạo kỹ thuật để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn

Trong 3 năm qua, công ty đã cử cán bộ công nhân viên tham dự các khóa học: Nâng cao công tác quản lý, vận hành nhà chung cư; Nâng cao năng lực quản lý cấp trung; Nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ tiệc; Nâng cao công tác bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện lạnh…

Đặc biệt, trong năm 2018-2019, Ban chấp hành Công đoàn đã tham mưu, đề xuất với với Ban lãnh đạo công ty ký biên bản thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy thực hiện chương trình phúc lợi dành cho đoàn viên công đoàn quận bằng việc phát hành hơn 1.000 thẻ ưu đãi khi sử dụng dịch vụ tại Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới CTM Palace. Chương trình này đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và lãnh đạo quận Cầu Giấy ghi nhận, đánh giá cao.

Với những kết quả đã đạt trên các mặt công tác, chị Trang vinh dự được lựa chọn là một trong 90 cán bộ Công đoàn là đảng viên tiêu biểu được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương năm 2020. Chị Trang chia sẻ: “Danh hiệu này chính là động lực để tôi tiếp tục cố gắng, phát huy trí tuệ, nhiệt huyết để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của công ty, của quận Cầu Giấy và Thủ đô Hà Nội”.

Mai Quý

Nguồn :