M
13/04/2020 14:33

Nỗ lực kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn bộ hệ thống chính trị của Thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) đã tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội trên địa bàn.

no luc kiem soat tot tinh hinh dich benh covid 19 Cần sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền các cấp
no luc kiem soat tot tinh hinh dich benh covid 19 Chống dịch Covid-19, không để tình trạng "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược"
no luc kiem soat tot tinh hinh dich benh covid 19 Những vị "đại sứ" không danh thiếp, giữa tâm dịch Covid-19

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thị trấn Quang Minh Lê Văn Hưng cho biết, để chủ động kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thị trấn đã tập trung triển khai nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả.

Các đơn vị đã duy trì thường xuyên công tác truyền thông phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức như: Treo 18 băng rôn tại các trục đường chính, dán trên 100 pa nô, áp phích ở các trục ngõ, tổ dân phố, phát trên 8.000 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền tới các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh, các khu nhà trọ công nhân và nơi công cộng.

no luc kiem soat tot tinh hinh dich benh covid 19
Lực lượng chức năng Thị trấn Quang Minh kiểm tra, giảm sát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh đơn vị cung cấp)

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thị trấn cũng đã chỉ đạo các lực lượng làm tốt công tác rà soát tất cả những trường hợp liên quan đến vùng dịch, yêu cầu tự cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định; tổ chức vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn tại tất cả các cơ quan, đơn vị, nhà trường và nơi công cộng để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm dịch bệnh.

Thực hiện Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND Thành phố, Công điện số 03 của UBND huyện Mê Linh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra, giám sát tốt việc thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn. Đã có 317 cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu và 121 công trình xây dựng tạm dừng hoạt động.

Các lực lượng chức năng đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, duy trì chế độ thường trực phòng chống dịch Covid-19 liên tục 24/7; tăng cường kiểm tra, xử phạt tất cả các trường hợp không thuộc diện được đi ra ngoài theo quy định để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Bên cạnh việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thị trấn Quang Minh cũng đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội cho nhân dân. Thị trấn đã vận động các nguồn lực xã hội hóa; rà soát các đối tượng là hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế, người già cô đơn, những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để tập trung chăm lo.

no luc kiem soat tot tinh hinh dich benh covid 19
Bên cạnh việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thị trấn Quang Minh cũng đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội cho nhân dân. (Ảnh đơn vị cung cấp)

Tính đến nay, Thị trấn đã vận động xã hội hóa được trên 70 triệu đồng tiền mặt, 1,1 tấn gạo, hàng nghìn khẩu trang, 100 chai nước khử khuẩn và các vật tư, y tế khác. Thị trấn đã hỗ trợ 60 suất quà, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và trao cho 20 hộ mỗi hộ 25 kg gạo để các hộ đảm bảo đời sống và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thị trấn Quang Minh đang cơ bản được kiểm soát tốt, người dân yên tâm, tin tưởng vào sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Quang Minh Lê Văn Hưng cho biết, thời gian tới, Thị trấn sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, chú trọng triển khai công tác đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật…; thường xuyên động viên, phát hiện gương người tốt việc tốt trong phòng, chống dịch để kịp thời khen thưởng; vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch.

Mai Quý

Nguồn :