M
15:22 | 23/06/2019

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội"

Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Những năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội luôn luôn xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập mới công đoàn cơ sở là nhiệm vụ quan trọng, để duy trì, phát triển tổ chức Công đoàn

no luc hoan thanh chi tieu phat trien doan vien cong doan co so Sôi nổi Liên hoan văn nghệ công nhân viên chức lao động
no luc hoan thanh chi tieu phat trien doan vien cong doan co so LĐLĐ huyện Hoài Đức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn đợt 3 năm 2019
no luc hoan thanh chi tieu phat trien doan vien cong doan co so Khai mạc Liên hoan văn nghệ công nhân viên chức lao động

Trong nhiều năm qua, các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành gặp rất nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ, trong sản xuất kinh doanh. Trong khi đó, đặc thù ngành xây dựng chỉ có bộ khung, khi cần mới hợp đồng thời vụ với người lao động.

Nhận thức rõ vấn đề này, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội luôn luôn xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập mới công đoàn cơ sở (CĐCS) là nhiệm vụ quan trọng, để duy trì, phát triển tổ chức Công đoàn. Kết quả, 6 tháng đầu năm Công đoàn ngành đã thành lập mới 1 CĐCS, kết nạp mới 6/250 đoàn viên.

no luc hoan thanh chi tieu phat trien doan vien thanh lap cong doan co so
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội luôn luôn xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập mới CĐCS là nhiệm vụ quan trọng, để duy trì, phát triển tổ chức Công đoàn.

Nhằm động viên CNVCLĐ trong toàn ngày, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội luôn đặt mục tiêu hướng về cơ sở, triển khai và thực hiện tốt chương trình “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn”.

Để làm được việc này, cũng như nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức CĐCS, ngay từ đầu năm Công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn năm 2019 và phối hợp với Trường Trung cấp Công đòan Hà Nội tổ chức nhiều lớp tập huấn đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ CĐCS.

Trong đó chú trọng đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước. tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS sau khi Đại hội CĐCS và Đại hội Công đoàn ngành đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Đặc biệt, Công đoàn ngành và các CĐCS cũng đã làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Ban Chấp hành Công đoàn ngày đã chỉ đạo các CĐCS chủ động lựa chọn và lập kế hoạch bồi dư­ỡng 61 cán bộ đoàn viên, công nhân lao động ư­­u tú giới thiệu với Đảng để bồi dư­ỡng kết nạp. Trong đó cơ quan Công đoàn ngành có 1 đồng chí được đề nghị kết nạp Đảng và 1 đồng chí được đề nghị trở thành Đảng viên chính thức.

Tuấn Dũng

Nguồn :