M
11:52 | 17/12/2018

Nỗ lực hết mình vì uy tín công ty và sự hài lòng của khách hàng

(LĐTĐ) Giỏi chuyên môn, nhiệt tình trong công việc, luôn nỗ lực hết mình vì uy tín công ty và sự hài lòng của khách hàng, hòa đồng, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp… là những nhận xét mà các cán bộ công nhân viên trong Công ty TNHH phim cách nhiệt Ngôi sao dành cho anh Phương Văn Lượng – chuyên viên kỹ thuật của công ty.  

no luc het minh vi uy tin cong ty va su hai long cua khach hang Nữ doanh nhân hết lòng vì việc thiện
no luc het minh vi uy tin cong ty va su hai long cua khach hang Bén duyên với nghề chăm sóc cây xanh
no luc het minh vi uy tin cong ty va su hai long cua khach hang Chuyện về nữ Chủ tịch Công đoàn cần mẫn, sáng tạo

Có mặt tại khu vực thi công công trình của Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao, chứng kiến người công nhân Phương Văn Lượng đang lao động hăng say, thoăn thoắt trong từng động tác để hoàn thành những công đoạn cuối cùng của đơn hàng dán phim cách nhiệt cho công trình nhà kính, chúng tôi thực sự cảm phục trước sự nhanh nhẹn, dẻo dai và kinh nghiệm trong việc xử lý từng vấn đề, công đoạn một cách rất khoa học của anh. Đó là kết quả của quá trình tôi luyện trong nhiều năm gắn bó với nghề làm phim cách nhiệt chống nóng cho nhà kính và ô tô.

Bắt đầu làm việc tại Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao từ năm 2010, anh Lượng đã luôn cố gắng tự tìm tòi, học hỏi và tích lũy cho mình những kinh nghiệm về nghề làm phim cách nhiệt chống nóng cho nhà kính và ô tô. Anh chia sẻ: “Trong suốt quá trình làm việc tại công ty, tôi luôn chủ động tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, phát huy sáng kiến sáng tạo trong công việc, đồng thời tích cực học hỏi đồng nghiệp trên tinh thần cầu thị… để trau dồi kinh nghiệm tay nghề thi công. Từ đó, giúp cho việc thi công các đơn hàng của công ty được thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất”.

no luc het minh vi uy tin cong ty va su hai long cua khach hang

Anh Phương Văn Lượng đang thi công đơn hàng dán phim cách nhiệt chống nóng cho ô tô. Ảnh M.Q

Gần chục năm gắn bó với nghề làm phim cách nhiệt chống nóng, trực tiếp thi công và hoàn thiện biết bao công trình từ đơn giản nhưng đỏi hỏi sự tỉ mỉ như dán phim cách nhiệt cho ô tô đến khó khăn, hóc búa như thi công các công trình nhà kính cao trọc trời, đòi hỏi người thi công phải có một tinh thần thép, cùng với đó là sự bền bỉ, cẩn thận và thái độ làm việc nghiêm túc.

Nhưng tuyệt nhiên, chưa khi nào người chuyên viên kỹ thuật Phương Văn Lượng nhụt chí, nản lòng mà anh luôn tự nhắc bản thân mình phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân và đoàn kết, đồng lòng, đồng sức cùng đồng nghiệp làm tốt công việc của công ty phân công. Ngoài ra, anh cũng không quản ngại vất vả, sẵn sàng đi công tác nước ngoài để giải quyết các công việc khó, nằm ngoài khả năng của các kỹ thuật viên khác.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ trong công việc cùng sự kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm và trí tuệ sáng tạo, năm 2017, anh Lượng đã xuất sắc giành giải thưởng “Bàn tay vàng” của Cuộc thi Tay nghề giỏi toàn quốc do Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao tổ chức thường niên. Cuộc thi được đánh giá là sân chơi bổ ích cho độ ngũ kỹ thuật viên của công ty trên toàn quốc – những người trực tiếp tiếp xúc, phục vụ khách hàng. Qua đó, giúp các nhân viên, kỹ thuật viên của công ty có cơ hội giao lưu, học hỏi nhằm mở rộng hiểu biết, hoàn thiện các kỹ năng với mục đích mang đến cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo.

Năng lực chuyên môn và tinh thần làm việc của anh Lượng luôn được Ban lãnh đạo Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao đánh giá cao. Bởi thế, công ty đã tin tưởng giao phó cho anh nhiệm vụ hướng dẫn, đào tạo cho các kỹ thuật viên mới của công ty. Hằng năm, anh đều được cử đi để đào tạo tay nghề cho kỹ thuật viên của công ty ở chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và hơn 150 đại lý của công ty trên toàn quốc.

“Đây là nhiệm vụ nhưng cũng là một niềm vinh dự đối với cá nhân tôi vì đã được Ban lãnh đạo công ty tin tưởng giao phó. Nhưng quan trọng hơn cả là tôi được chia sẻ với các bạn trẻ - những người mới bước vào nghề làm phim cách nhiệt chống nóng, tất cả kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình thi công công trình mà cá nhân đã tích lũy được trong nhiều năm làm việc. Từ đó, giúp các kỹ thuật viên mới tránh được những sai sót trong công việc, tiết kiệm được thời gian, công sức và nâng cao năng suất lao động, đem lại lợi nhuận cho công ty” – anh Lượng nở nụ cười rạng rỡ khi chia sẻ về nhiệm vụ này.

Không chỉ nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được phân công, gương mẫu, chấp hành mọi nội quy quy định của Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao, anh Lượng còn rất năng nổ, nhiệt thành, tích cực và chủ động tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do công ty và Công đoàn tổ chức. Bên cạnh đó, anh cũng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ với bạn bè, đồng nghiệp cả trong công việc và cuộc sống.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả anh Lượng đã đạt được trong quá trình làm việc và hoạt động Công đoàn tại Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao, LĐLĐ TP Hà Nội đã trao giấy chứng nhận Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2017; UBND quận Ba Đình cũng tặng giấy khen danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2017 …

Cầm trên tay những tấm bằng khen này, anh Lượng không giấu nổi niềm vui và niềm tự hào vì sự nỗ lực, cố gắng của bản thân đã được ghi nhận. Anh chia sẻ: “Những danh hiệu này là niềm tự hào của bản thân, đồng thời cũng là động lực để tôi cố gắng hơn nữa trong công việc, đoàn kết, đồng lòng, đồng sức cùng các đồng nghiệp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao uy tín, chất lượng phục vụ và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Công ty TNHH phim cách nhiệt Ngôi sao”.

Mai Quý

Nguồn :