M
22/04/2020 07:06

Nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”

(LĐTĐ) Tiếp tục chung tay cùng các ngành, các cấp trong hỗ trợ người yếu thế vượt qua mùa dịch Covid-19, chiều ngày 21/4, Chi cục Thi hành án Dân sự quận Bắc Từ Liêm và Công đoàn Chi cục đã ủng hộ 500 kg gạo cho người dân và lao động nghèo trên địa bàn.

no luc de khong ai bi bo lai phia sau Chú trọng chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động
no luc de khong ai bi bo lai phia sau Quận Bắc Từ Liêm: Tặng 100 bộ đồ bảo hộ y tế cho ngành Y tế quận
no luc de khong ai bi bo lai phia sau Phát 1.400 khẩu trang miễn phí cho công nhân viên chức lao động

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương, Thành phố và quận Bắc Từ Liêm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, với tinh thần “Chia sẻ yêu thương, để không bị ai bỏ lại phía sau”, ngày 21/4, Chi cục Thi hành án Dân sự cùng Công đoàn Chi cục quận đã ủng hộ 500 kg gạo tới người dân và lao động nghèo trên địa bàn quận thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận.

Ông Tô Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận tiếp nhận số gạo trên.

no luc de khong ai bi bo lai phia sau
Chi cục Thi hành án Dân sự cùng Công đoàn Chi cục ủng hộ 500kg gạo tới người dân và lao động nghèo trên địa bàn. (Ảnh: Hải Đăng)

Phát biểu tại lễ trao ủng hộ, ông Nguyễn Văn Ngà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận và ông Nguyễn Quốc Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự quận khẳng định: Với tinh thần tương thân tương ái, việc ủng hộ gạo hôm nay của hai đơn vị thể hiện sự đồng lòng với cấp uỷ, chính quyền quận Bắc Từ Liêm công cuộc phòng chống Covid-19.

Mong rằng, với sự hỗ trợ thiết thực này, người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ yên tâm hơn, đồng hành với hệ thống chính trị, nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội. Có như vậy, dịch bệnh mới nhanh chóng được đẩy lùi và người dân sớm được trở lại với cuộc sống bình thường.

Được biết, toàn bộ số gạo ủng hộ trên sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận tiếp nhận và bàn giao cho phường Liên Mạc, để chính quyền phường phát đến tận tay những gia đình thực sự khó khăn.

Trước đó, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cũng có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực cùng chia sẻ, đồng hành với đoàn viên, người lao động trong mùa dịch Covid-19 như: Tặng 100 bộ đồ bảo hộ y tế tới Trung tâm Y tế quận, hỗ trợ cán bộ, y bác sỹ trong tuyến đầu chống dịch; phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ quận trao 1.400 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho cán bộ, công nhân viên chức lao động trên địa bàn; tặng 400 chai dung dịch nước rửa tay sát khuẩn miễn phí đến đoàn viên, công nhân lao động tại công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc…

Lê Thắm - Hải Đăng

Nguồn :