M
12:17 | 23/07/2019

Niềm tin người lao động

(LĐTĐ) Ngược dòng lịch sử, cách đây 90 năm, ngày 28/7/1929, tại số nhà 15 phố Hàng Nón, Hà Nội, đã diễn ra hội nghị đặc biệt quan trọng: Đại hội thành lập Tổng Công hội Đỏ Bắc kỳ, từ đây, đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với giai cấp công nhân Việt Nam dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

niem tin nguoi lao dong Chú trọng chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động
niem tin nguoi lao dong Đề xuất hỗ trợ khám, chữa bệnh nghề nghiệp cho người lao động
niem tin nguoi lao dong Thương lượng thành công nhiều khoản có lợi về lương, thưởng cho người lao động
niem tin nguoi lao dong

Đây cũng chính là tiền thân của tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày nay - tổ chức đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, nơi người lao động gửi gắm trọn vẹn niềm tin.

90 năm qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia và xây dựng Tổ quốc mạnh giàu. 90 năm đã có nhiều thế hệ công nhân lao động, cán bộ công đoàn đã không tiếc tính mạng, công sức, lớp nọ nối tiếp lớp kia, ra sức học tập, lao động, chiến đấu, đóng góp cho nền độc lập, tự do và phồn vinh của đất nước.

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam là dịp để mỗi mỗi công nhân lao động, nhất là đội ngũ cán bộ công đoàn nhìn lại mình, nhìn lại tổ chức mình với những thời cơ và thách thức mới, để có động lực tiếp tục phấn đấu, cống hiến.

Ở thời khắc vàng son này, báo Lao động Thủ đô ấp ủ và xuất bản ấn phẩm đặc biệt với tựa đề “90 năm Công đoàn Việt Nam - Niềm tin người lao động”. Những người làm báo Lao động Thủ đô - tờ báo của công nhân viên chức lao động và tổ chức Công đoàn, nỗ lực hết mình để ước mong thông qua số báo đặc biệt mang đến cho người đọc phần nào bức tranh sinh động các hoạt động công đoàn.

Qua số báo, gửi tới cán bộ công đoàn trên toàn quốc, đặc biệt là những cán bộ công đoàn của Thủ đô Hà Nội sự trân quý. Xin gửi đến các đồng chí niềm tin người lao động.

Lê Thị Bích Ngọc

Tổng Biên tập

Nguồn :