M
23/01/2020 15:51

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông

Niềm tin của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt và hướng về cơ sở”, năm 2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông chú trọng hướng đến sự đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động. Qua đó, phát huy hiệu quả vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

niem tin cua doan vien nguoi lao dong LĐLĐ quận Hà Đông: Kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động
niem tin cua doan vien nguoi lao dong Quận Hà Đông đạt giải Nhất toàn đoàn khối Dân quân tự vệ
niem tin cua doan vien nguoi lao dong Phát động đợt thi 75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng
niem tin cua doan vien nguoi lao dong
LĐLĐ quận Hà Đông vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì trong năm 2019.

Để phát huy sức sáng tạo, hiệu quả trong các phong trào thi đua, theo bà Phùng Thị Khanh, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông, năm 2019, bám sát nhiệm vụ chính trị và chỉ đạo của Quận ủy, LĐLĐ Thành phố, ngay từ đầu năm LĐLĐ quận đã chủ động xây dựng kế hoạch, mục tiêu hành động; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới 100% công đoàn cơ sở (CĐCS) về các chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động (NLĐ) và đạt hiệu quả thiết thực.

Năm 2019, song song với công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ; tiếp tục thực hiện “Năm vì lợi ích của đoàn viên Công đoàn”, công tác chăm lo đời sống, nâng cao lợi ích cho đoàn viên Công đoàn cũng được LĐLĐ quận hết sức chú trọng, tập trung nhất vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Cụ thể, dịp tổ chức Tết Sum vầy, LĐLĐ quận đã trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trị giá 168.500.000 đồng; các CĐCS phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà CNVCLĐ, hỗ trợ vé xe, thuê xe cho CNLĐ về quê đón Tết. Đồng thời, tặng 13.528 suất quà Tết trị giá 6.764.000đ cho CNVCLĐ, trợ cấp khó khăn đặc biệt cho 483 lượt CNVCLĐ tổng số tiền 483.000.000 đồng.

Trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tết Trung thu, đầu năm học mới… các CĐCS phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp tổ chức hoạt động vui Tết, gặp mặt tặng quà cho các cháu là con CNVCLĐ có thành tích cao trong học tập, các cháu có hoàn cảnh vượt khó học giỏi… với tổng số tiền 2.113.000.000 đồng.

Trong năm, LĐLĐ quận đã triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 7c/NQ- BCH của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 100% CĐCS; có 96 doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca theo hình thức tự nấu, hoặc thuê nhà cung cấp bên ngoài mang vào phục vụ NLĐ.

Trong đó chất lượng bữa ăn, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng, đảm bảo các quy trình theo quy định. Các đơn vị có quy mô sản xuất nhỏ, không tổ chức bữa ăn ca đã thực hiện hỗ trợ tiền ăn ca cho NLĐ, với mức tối thiểu là 20.000 đến 30.000 đồng/người...

Với những nỗ lực trong công tác Công đoàn, nhân dịp Kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), LĐLĐ quận Hà Đông đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, đồng thời ra mắt cuốn sách “Lịch sử phong trào công nhân, viên chức lao động và hoạt động Công đoàn quận Hà Đông (1929-2019)”.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, theo đại diện LĐLĐ quận Hà Đông, năm 2020, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục chú trọng thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ, chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn.

Tuấn Minh

Nguồn :