M
19/08/2019 09:31

Những vụ án đau lòng từ mâu thuẫn nhỏ

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, nhiều vụ án đau lòng đã xảy ra xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ vì thiếu kiềm chế, nóng nẩy, hành vi bột phát đã dẫn tới án mạng; để lại nhiều hệ lụy cho xã hội và gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự địa phương.  

nhung vu an dau long tu mau thuan nho Gia tăng các vụ thảm án: Do bản năng hay áp lực cuộc sống?
nhung vu an dau long tu mau thuan nho Án mạng kinh hoàng, người đàn ông cầm dao truy sát 3 người, rồi tự sát
nhung vu an dau long tu mau thuan nho Án mạng chỉ vì chuyện đội mũ đi đám giỗ

Khoảng 23h ngày 17/3/2019, anh L.A điều khiển xe máy đến trước quán Karaoke XO (xã Kim Chung, huyện Đông Anh) thì gặp Vũ Văn Duy (SN 1989, trú tại Phương Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang) đứng ở giữa đường, hai bên đã lớn tiếng cãi vã.

Sau đó, Duy gặp Nguyễn Văn Hà (SN 1991, trú tại Xuân Khang, Như Thanh, Thanh Hóa) và bảo Hà đuổi, vượt lên chặn xe máy của anh L.A. Hà dùng tay tát vào mặt nạn nhân, Duy chạy đến, dùng chân đạp mạnh vào người anh L.A khiến nạn nhân ngã xuống đường và tử vong.

nhung vu an dau long tu mau thuan nho
Đối tượng Đào Chí Khiêm (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Tiếp đến, ngày 20/7/2019, xuất phát vì tiếng ồn, bụi phát ra từ xưởng mộc nhà hàng xóm, Đào Chí Khiêm (44 tuổi, trú tại xã Thống Nhất, Thường Tín, Hà Nội) đã dùng dao đâm hàng xóm ba phát, khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gần đây nhất, đêm 18/8/2019, N.V.T (SN 1993; trú tại Mỹ Đức, Hà Nội) cùng một số người bạn đã đến quán Karaoke tại xã An Mỹ để giải quyết mâu thuẫn với nhân viên quán.

Do không kiếm chế được, N.V.T đã va chạm với con trai chủ quán là Nguyễn X. Trong lúc xô xát, N.V.T đã dùng dao đâm vào lưng X và bị X giật lại dao đâm vào đùi T. Hậu quả T bị tử vong sau đó, X bị thương nặng đang cấp cứu tại bệnh viên.

Các vụ việc trên là bài học cảnh tỉnh cho cách hành xử côn đồ, thiếu văn hoá, thích dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn.

P.V

Nguồn :