Những thực phẩm tốt cho người dễ dị ứng
Ăn nhiều rau xanh tốt cho sức khỏe tim | |
Cà phê rang - Loại nào tốt cho sức khỏe hơn? | |
Hoa quả sấy khô có tốt cho sức khỏe? | |
Vì sao cười nhiều tốt cho sức khỏe? | |
Các loại vỏ trái cây có tác dụng chữa bệnh |
Dị ứng là một dạng phản ứng có hại của hệ thống miễn dịch đối với các tác nhân từ môi trường sống như thức ăn, nấm mốc, thuốc, hóa chất,… Theo một số nghiên cứu cho thấy nếu chúng ta ăn đúng một số loại thực phẩm phù hợp thì có khả năng chúng ta giảm dị ứng.
1. Rau tươi
Một số nghiên cứu cho thấy dầu rosmarinic có trong lá của các loại rau tươi, có công dụng làm dịu các triệu chứng di ứng và chống viêm. Chính vì thế, người hay bị dị ứng nên tăng cường ăn các loại rau tươi.
Dầu rosmarinic có trong lá của các loại rau tươi, có công dụng làm dịu các triệu chứng di ứng và chống viêm. Ảnh: Internet |
2. Mật ong
Mật ong có công dụng làm giảm các triệu chứng dị ứng do một số tác nhân từ môi trường. Điển hình là dị ứng phấn hoa vì trong phấn hoa có một lượng phấn hoa nhất định. Nếu thường xuyên dùng mật ong sẽ tăng sức đề kháng với dị ứng phấn hoa và có khả năng phòng ngừa các chứng bệnh dị ứng đường hô hấp.
Dùng mật ong sẽ tăng sức đề kháng với dị ứng phấn hoa. Ảnh: Internet |
3. Sữa chua
Trong sữa chua có chứa một loại vi khuẩn sống, đây là một loại vi khuẩn lành mạnh. Chính vì thế, ăn sữa chua sẽ có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Từ đó dẫn đến tăng cường hệ thống miễn dịch. Việc này có thể ngăn cơ thể không bị hấp thụ quá mức các chất gây dị ứng.
Ăn sữa chua sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch. Ảnh: Internet |
4. Nghệ
Trong củ nghệ có ba hợp chất thực vật tự nhiên là curcumin, demethoxycurcumin và bisdemothoxycurcumin. Curcumin làm giảm 2 enzym trong cơ thể gây viêm, vì vậy ăn nghệ sẽ giúp điều trị nhiều tình trạng viêm, chống dị ứng khá tốt.
Curcumin ltrong nghệ làm giảm 2 enzym trong cơ thể gây viêm. Ảnh: Internet |
5. Tỏi
Tỏi có chứa chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm người dùng ít bị dị ứng hơn. Những chất chống oxy hóa này rất có lợi trong những trường hợp bị dị ứng.
Tỏi có chứa chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Ảnh: Internet |
6. Trái cây giàu vitamin C
Tăng cường tiêu thụ vitamin C có thể giúp ngăn ngừa các tế bào viêm sản sinh ra histamin, vì nếu tăng quá mức histamin trong máu có thể dẫn đến ngứa, phát ban và các vấn đề khác. Mặc khác, việc tăng cường vitamin C trong trái cây có thể giúp chữa viêm do các gốc tự do gây ra.
Tăng cường vitamin C trong trái cây có thể giúp chữa viêm. Ảnh: Internet |
Theo Châu Nguyên/Pháp luật Tp HCM
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Gần 2.400 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm huyện Thạch Thất năm 2024
TP.HCM: Hạn chế lưu thông phục vụ Giải Việt dã truyền thống 30/4
Khởi tranh Giải vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III
Tổng kết Chương trình "Vì an toàn giao thông Thủ đô"
Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tăng chuyến bay phục vụ Lễ 30/4
TP.HCM: Phòng tránh ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm
Bế mạc Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX
Tin khác
Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác
Y tế 24/04/2024 18:55
Bác sĩ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản sơ cứu trẻ khi bị vết thương mạch máu
Y tế 24/04/2024 06:17
Đồng hành vì sức khỏe của lao động nữ
Y tế 23/04/2024 18:18
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Y tế 23/04/2024 16:51
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa
Y tế 20/04/2024 06:12
Hà Nội ghi nhận thêm 195 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 20/04/2024 06:10
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12
Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý
Y tế 16/04/2024 17:19