M
27/04/2020 19:40

Những tấm lòng sẻ chia thời dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 27/4, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, làm trưởng đoàn đã thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động huyện Hoài Đức và bàn giao 2 mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

nhung tam long se chia thoi dich covid 19 Các cấp Công đoàn huyện Hoài Đức chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
nhung tam long se chia thoi dich covid 19 LĐLĐ huyện Hoài Đức trao tặng 400 lọ nước rửa tay khô cho các công đoàn cơ sở
nhung tam long se chia thoi dich covid 19 Gần 100 đoàn viên công đoàn, người lao động huyện Hoài Đức hưởng lợi từ Quỹ trợ vốn

Bà Trần Thu Hòa, Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ huyện, cho biết hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, CNVCLĐ cùng đoàn viên công đoàn huyện cũng đã nhiệt tình đóng góp sức người, sức của ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh với tổng số tiền và hiện vật trị giá 342.670.000 đồng.

nhung tam long se chia thoi dich covid 19
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng trao tặng 20 suất quà cho CNVCLĐ

Đặc biệt, trong thời gian cách ly, để kịp thời cập nhật tin tức đến CNVCLĐ, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã chủ động xây dựng và thông tin trên trang mạng xã hội “Công đoàn Hoài Đức”. Trong đó, nổi bật là các thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, mỗi thông tin đã có trên 6.000 lượt người tiếp cận.

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng chia sẻ, đang trong giai đoạn khó khăn nhưng các cấp công đoàn huyện vẫn cố gắng quan tâm, chăm lo cho đội ngũ CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn để tất cả cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Lắng nghe chia sẻ về những khó khăn mà CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn huyện Hoài Đức đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Lê Đình Hùng lưu ý, dặn dò các cấp công đoàn huyện cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan khi dịch mới chỉ đang tạm lắng xuống.

nhung tam long se chia thoi dich covid 19
Đoàn công tác LĐLĐ thành phố Hà Nội tại ngôi nhà mới xây dựng từ nguồn hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" của đoàn viên Đào Văn Lân, công nhân Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng đề nghị các cấp công đoàn huyện khắc phục khó khăn, phát huy vai trò đầu tầu giúp CNVCLĐ ổn định cuộc sống và thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ với những khó khăn của CNVCLĐ đoàn viên công đoàn huyện Hoài Đức, trong đợt trao tặng quà lần này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành 20 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt cùng 50 kg gạo) hỗ trợ CNVCLĐ chịu nhiều ảnh hưởng trong mùa dịch Covid-19.

Cũng trong chiều 27/4, đoàn công tác đã đến thăm và bàn giao mái ấm công đoàn đợt 1 năm 2020, cho 2 đoàn viên của huyện là anh Đào Văn Lân, công nhân Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương và chị Nguyễn Thị Tuyến, công nhân Công ty TNHH My Chúc.

nhung tam long se chia thoi dich covid 19
Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Trần Thu Hòa trao hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Tuyến.

Chia sẻ với những khó khăn của 2 đoàn viên, Phó Chủ tịch LĐLĐ Lê Đình Hùng cho biết, với mỗi suất đóng góp 20.000 đồng/ đoàn viên, 2 mái ấm công đoàn là tấm lòng của hơn 2.000 đoàn viên gửi đến các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để họ an tâm công tác, sớm ổn định cuộc sống, ổn định lao động sản xuất từ đó đảm bảo thu nhập của gia đình, cơ quan, đơn vị, cùng vượt qua khó khăn.

Tuấn Dũng

Nguồn :