Những người góp sức đưa quận Tây Hồ hoàn thành vượt chỉ tiêu tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19

(LĐTĐ) Trong chiến dịch tiêm chủng, xét nghiệm diện rộng, quận Tây Hồ đã vượt chỉ tiêu kế hoạch sớm hơn dự kiến được giao. Có được kết quả đó ngoài sự chỉ đạo, phối hợp nhịp nhàng từ chính quyền quận tới các địa phương, lực lượng y tế còn phải kể đến sự nỗ lực không quản ngày, đêm của các lực lượng tình nguyện. Họ là những “chiến binh” thầm lặng, sẵn sàng gác lại công việc riêng cùng hướng đến mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh.
Bệnh viện Đa khoa Hà Đông: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ có thai Quảng Ninh phấn đấu đến 20/9 hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

Làm việc cả khi người dân đã ra về

Những ngày vừa qua, toàn quận Tây Hồ tổ chức 9 điểm tiêm cố định, 9 điểm tiêm lưu động và 50 dây chuyền tiêm. Nhiều phường tổ chức tiêm, lấy mẫu xét nghiệm từ sáng sớm đến 23 giờ.

Để đảm bảo đủ nguồn nhân lực hỗ trợ tăng cường tiêm chủng cả ngày lẫn đêm, quận Tây Hồ đã nhận được sự tham gia hỗ trợ của các “chiến sĩ” áo xanh. Không ai bảo ai nhưng tất cả đều nhiệt tình, không quản ngại khó khăn ngày đêm hỗ trợ các lực lượng y tế, với mục tiêu sớm đưa Thủ đô trở lại trạng thái bình thường mới.

Những "chiến binh" thầm lặng tại điểm tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19
Tại các điểm lấy mẫu trên địa bàn phường Yên Phụ, đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ cùng lực lượng y tế. (Ảnh: Thu Hoài)

Ghi nhận tại điểm lấy mẫu Tổ dân phố số 1, phường Yên Phụ, các thanh niên tình nguyện luôn tất bật với công việc, từ đo thân nhiệt cho người dân, hướng dẫn chỗ để xe, sát khuẩn tay đến chỉ dẫn cách khai thông tin trước khi vào sàng lọc tiêm chủng... Đảm nhận phần việc khác, các đoàn viên, thanh niên tham gia nhập số liệu. Mỗi ngày các tình nguyện viên phải nhập hàng nghìn thông tin cá nhân của người được tiêm và lưu vào hệ thống để hỗ trợ công tác thu thập thông tin. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi tính chính xác cao. Để hoàn thành công việc các thành viên trong đội đều đi sớm, về khuya.

Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ Trần Thu Hoài cho biết: Trong những ngày qua phường đã tổ chức việc lấy mẫu, xét nghiệm, khoa học, đúng yêu cầu của Bộ y tế. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đã có nhiều thanh niên phường xung phong phối hợp cùng lực lượng y tế, các lực lượng tại địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Không phải đến bây giờ đoàn viên, thanh niên phường mới tham gia mà từ những ngày đầu tháng 9, trên địa bàn phường có ca nhiễm Covid-19, mỗi ngày Đoàn phường huy động 12 -15 đoàn viên tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng. Để công tác tiêm chủng, xét nghiệm được thuận lợi, các lực lượng làm nhiệm vụ phải làm việc từ 8 giờ sáng đến 22 giờ.

Những "chiến binh" thầm lặng tại điểm tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19
Nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận tham gia nhập dữ liệu xét nghiệm, tiêm chủng lên hệ thống. (Ảnh: Kim Thành)

“Các tình nguyện viên làm việc từ sáng đến 12 giờ, ăn vội bữa trưa, rồi tiếp tục làm nhiệm vụ, bữa tối có lúc thay phiên nhau ăn rồi làm tới đêm. Khi xong việc hỗ trợ y tế lấy mẫu, tiêm vắc xin, chúng tôi phân chia nhau làm tiếp nhiệm vụ nhập dữ liệu vào máy, nhiều hôm khi công việc xong xuôi thì đã quá 2 giờ sáng. Các đoàn viên tham gia, mỗi ngày mọi người chỉ được ngủ vài tiếng nhưng ai cũng nỗ lực vượt qua sự vất vả vẫn nhiệt tình, trách nhiệm, tất cả đều động viên nhau cố gắng vì người dân, vì Thủ đô thân yêu”, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ chia sẻ.

Không chỉ riêng đoàn viên, thanh niên phường Yên Phụ, đó cũng là công việc chung mà các đoàn viên, thanh niên trên toàn quận Tây Hồ đã và đang nhiệt tình cống hiến sức trẻ trong suốt thời gian qua.

“Toàn quận gần 400 đoàn viên, thanh niên tham gia vào công tác phòng, chống dịch. Những ngày qua cùng với lực lượng y tế các tình nguyện viên hầu như làm việc thâu đêm, kết thúc tiêm vào buổi đêm, sau đó nhập dữ liệu đến sáng. Người dân được tiêm vắc xin sớm, được đảm bảo an toàn là ưu tiên trên hết trong thời điểm này. Mỗi công việc mà các tình nguyện viên đảm nhận đều có những vất vả khác nhau nhưng không ai nề hà, ai cũng vui vẻ, tình nguyện đăng ký tham gia”, anh Bùi Thế Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ chia sẻ.

Gõ cửa từng nhà để lập danh sách

Là người đảm nhận công việc giám sát chặt chẽ người dân trong Tổ dân phố, hơn một tháng nay, ông Trần Minh Tâm (Tổ trưởng Tổ dân phố số 10, Tổ Đội trưởng dân quân, phường Tứ Liên) thường xuyên đi sớm về khuya. Những ngày qua, ông cùng các thành viên trong Tổ Covid cộng đồng kiêm thêm nhiệm vụ hỗ trợ từ “vòng ngoài” tại các điểm tiêm chủng, xét nghiệm.

Những "chiến binh" thầm lặng tại điểm tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19
Ông Trần Minh Tâm cùng một số thành viên trong tổ Covid cộng đồng "đi từng nhà, rà từng người" để lập danh sách tiêm chủng

Hàng ngày ông cùng các thành viên trong Tổ Covid cộng đồng “đến từng nhà, rà từng người” thống kê người dân trong Tổ đủ 18 tuổi trở lên để lập danh sách tiêm chủng. Cùng với đó, thông qua các nhóm Zalo, Facebook của địa bàn dân cư, các thành viên trong Tổ tích cực tuyên truyền về ý nghĩa của việc tiêm vắc xin sớm để người dân hiểu, chung tay tham gia.

Ông Trần Minh Tâm cho biết: Trong những ngày phường triển khai tiêm chủng, xét nghiệm diện rộng, Tổ phân chia các thành viên đảm nhận những phần việc khác nhau, người tham gia trực chốt kiểm soát dịch, người bố trí phân luồng tại các điểm tiêm, người phát tờ khai tiêm chủng, xét nghiệm Covid tới tận tay các hộ dân, nhắc người dân đi tiêm theo đúng giờ hẹn.

“Chúng tôi huy động 30 người tham gia xuyên suốt từ những ngày đầu chống dịch. Để đảm bảo tất cả người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường đều được xét nghiệm và tiêm chủng, chúng tôi đi từng ngõ, từng nhà thống kê danh sách những người ngoại tỉnh đang thuê trọ để không bỏ sót trường hợp nào. Nhiều người thắc mắc về việc tiêm chủng nên chúng tôi phải tuyên truyền, giải thích tường tận cho người dân hiểu, từ đó họ mới đồng thuận cùng với chính quyền đi tiêm, xét nghiệm theo lịch hẹn”, ông Tâm chia sẻ.

Không chỉ hỗ trợ tại khu vực tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm mà trên khắp các tuyến phố, ngõ ngách lực lượng tình nguyện như hội viên phụ nữ, cựu chiến binh thậm chí cả những lao động tự do và sinh viên thuê trọ trên địa bàn quận vẫn đã và đang ngày ngày hỗ trợ phân luồng giao thông, trực chốt kiểm soát y tế, triển khai các hoạt động an sinh xã hội… Họ dù công việc khác nhau nhưng tất cả đều tự nguyện đóng góp công sức vào nhiệm vụ chống dịch của Thủ đô.

Nguyễn Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các phường trong phòng, chống dịch

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các phường trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 19/10, Đoàn kiểm tra số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy, do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) ...
400 đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà hỗ trợ Covid-19 của LĐLĐ thành phố Hà Nội

400 đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà hỗ trợ Covid-19 của LĐLĐ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 19/10, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức trao 400 suất quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội trong “Gói hỗ trợ 20.000 đoàn viên, người ...
LĐLĐ huyện Đông Anh thăm, động viên và hỗ trợ người lao động tại các doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Đông Anh thăm, động viên và hỗ trợ người lao động tại các doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Ngày 19/10, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã trực tiếp đến một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện để thăm, động viên và trao ...
Phát huy vai trò của doanh nghiệp, người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn

Phát huy vai trò của doanh nghiệp, người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn

(LĐTĐ) Chiều 19/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Phát huy vai trò doanh nghiệp ...
Một Blogger nổi tiếng sắp hầu tòa về tội tuyên truyền, chống phá nhà nước

Một Blogger nổi tiếng sắp hầu tòa về tội tuyên truyền, chống phá nhà nước

(LĐTĐ) Trong khoảng thời gian từ 16/11/2017 - 5/12/2018, Phạm Thị Đoan Trang - một Blogger khá nổi tiếng sở hữu trang Facebook gần 70.000 lượt theo dõi đã có hành ...
Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

(LĐTĐ) Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn, đồng thời áp dụng các bộ tiêu chí an toàn để đáp ứng yêu ...
Đề xuất 8 khu đất để xây nhà lưu trú cho công nhân

Đề xuất 8 khu đất để xây nhà lưu trú cho công nhân

(LĐTĐ) Quận 7 vừa để xuất thành phố Hồ Chí Minh cho phép sử dụng 8 khu đất có tổng diện tích hơn 13ha làm nhà lưu trú tạm thời cho ...

Tin khác

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các phường trong phòng, chống dịch

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các phường trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 19/10, Đoàn kiểm tra số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy, do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Tây Hồ.
Xứng danh phụ nữ Thủ đô anh hùng

Xứng danh phụ nữ Thủ đô anh hùng

(LĐTĐ) Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của các tầng lớp phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng nay (19/10), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô sáng tạo năm 2021.
Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, tiềm năng cho các nhà đầu tư

Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, tiềm năng cho các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Tại Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19” sáng 19/10, cộng đồng doanh nghiệp bày tỏ sự vui mừng vì đã có nhiều bước nới lỏng trong hoạt động xã hội và sản xuất kinh doanh, đồng thời hoan nghênh Chính phủ Việt Nam đã ban hành các quy tắc thích ứng Covid-19 mới.
Tháo gỡ các vướng mắc, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Tháo gỡ các vướng mắc, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định lãnh đạo Thành phố cam kết sẽ luôn đồng hành, kiên trì, quyết liệt tháo gỡ, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn đại dịch Covid-19 để tăng tốc, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn tới.
Sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp biến “nguy” thành “cơ” để phục hồi sau đại dịch

Sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp biến “nguy” thành “cơ” để phục hồi sau đại dịch

(LĐTĐ) Với tinh thần luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, nhằm biến "nguy" thành "cơ", Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định thành phố Hà Nội luôn coi công tác hỗ trợ doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và sẵn sàng tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư hồi phục sản xuất kinh doanh.
Hà Nội cam kết bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của nhà đầu tư

Hà Nội cam kết bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của nhà đầu tư

(LĐTĐ) Phát biểu tại Hội nghị "Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19", sáng nay (19/10), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để chào đón và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực đến và đầu tư kinh doanh trên địa bàn Thủ đô; cam kết sẽ bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.
Kiến tạo các không gian để Hà Nội thêm văn minh

Kiến tạo các không gian để Hà Nội thêm văn minh

(LĐTĐ) Trong quá trình Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa các sáng kiến khi chính thức trở thành thành viên Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO, việc thúc đẩy hình thành các không gian sáng tạo được coi là một trong những mấu chốt quan trọng.
Dấu xưa nơi làng cổ Đông Ngạc

Dấu xưa nơi làng cổ Đông Ngạc

(LĐTĐ) Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, dù đã lên phường nhưng Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) vẫn giữ trong mình những giá trị văn hoá gần như vẹn nguyên, từ hệ thống không gian di tích, địa danh, cảnh quan, kiến trúc… đến truyền thống khoa bảng.
Phát hiện, xử lý nghiêm minh các vụ việc, vụ án tham nhũng

Phát hiện, xử lý nghiêm minh các vụ việc, vụ án tham nhũng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4439/QĐ-UBND về việc ban hành Chuyên đề số 15 “Công tác thu hồi tài sản trong công tác thi hành án nói chung và trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế nói riêng”.
Người dân tăng cường khai báo y tế qua các ứng dụng công nghệ

Người dân tăng cường khai báo y tế qua các ứng dụng công nghệ

(LĐTĐ) Để phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã và đang nỗ lực cùng Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia và các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ giải pháp công nghệ. Trong đó việc khai báo y tế, quét mã QR Code, tiếp nhận, xử lý phản ánh qua Tổng đài 1022 đã và đang được người dân thực hiện đạt nhiều hiệu quả.
Xem thêm
Phiên bản di động