M
25/01/2020 15:09

Những công dân chào đời đầu tiên năm Canh Tý 2020

(LĐTĐ) Vào đúng khoảnh khắc giao thừa chuyển giao từ năm cũ Kỷ Hợi sang năm mới Canh Tý 2020, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương bé trai “xông đất” phòng sinh bệnh viện nặng 3,5kg là con của chị Phạm Thị P.A (24 tuổi, ở Hải Dương).

chao don nhung cong dan dau tien nam canh ty 2020 Pháo hoa đón chào năm mới
chao don nhung cong dan dau tien nam canh ty 2020 Điểm tựa vững chắc để xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại
chao don nhung cong dan dau tien nam canh ty 2020 Thư chúc Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Được đón thiên thần bé nhỏ của mình sinh đúng khoảnh khắc giao thừa đón năm mới an toàn, khỏe mạnh gia đình chị P.A vỡ oà hạnh phúc. Chị đặt tên con là Đặng Tuệ Minh với mong muốn con có trí tuệ thông minh, sáng ngời.

chao don nhung cong dan dau tien nam canh ty 2020
Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường cắt dây rốn chào đón công dân đầu tiên.

Cũng tại khoảnh khắc ấy, ngay tại phòng sinh kế bên, chị Đàm Thị H (28 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) nở nụ cười hạnh phúc sau ca vượt cạn. Chị đã đoán mình sẽ sinh vào đầu năm nhưng không ngờ lại sinh đúng vào khoảnh khắc giao thừa. Con gái chị chào đời lúc 0h15 phút, nặng 3,2kg. Bé khóc rất to. Vợ chồng chị cho biết năm nay được ăn Tết trong Bệnh viện cũng là một kỷ niệm vui và khó quên.

Đích thân PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cắt dây rốn cho các bé. Ông cho biết đã có 4 bé ra đời vào đúng thời khắc giao thừa.

chao don nhung cong dan dau tien nam canh ty 2020
Vợ chồng sản phụ vỡ òa hạnh phúc khi dược đón thêm thành viên mới trong thời khắc giao thừa.

Cùng đồng hành với các bác sĩ trực Tết, Giám đốc Bệnh viện đã có mặt để chờ đón những em bé may mắn sinh đúng vào thời khắc giao thừa. PGS Trần Danh Cường cho biết các bác sĩ rất vui và tự hào vì được chung vui với các gia đình.

Trong thời khắc thiêng liêng chào đón năm mới, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã chúc mừng, tặng quà cho từng gia đình và mong rằng các bé sinh đúng giao thừa sẽ đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn.

Minh Khuê

Nguồn :