M
08/04/2020 17:47

Những câu chuyện, nghĩa cử đẹp trong mùa dịch

(LĐTĐ) Trước lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, người dân từ miền xuôi đến miền ngược, từ vùng quê cho đến vùng biển đang cùng nhau chung tay chống “giặc” Covid-19. Huyện Ba Vì cũng có không ít những câu chuyện, nghĩa cử đẹp trong mùa dịch…

nhieu to chuc ca nhan chung tay phong chong dich Kỳ cuối: Quyết tâm giành thắng lợi “kép”, bứt phá trong tình hình mới
nhieu to chuc ca nhan chung tay phong chong dich Kỳ 4: Những “pháo đài” chống dịch
nhieu to chuc ca nhan chung tay phong chong dich Hà Nội những ngày tổng tiến công "chống giặc" Covid-19

Tại huyện Ba Vì thời gian qua đã tiếp nhận được nhiều sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ tiền và các mặt hàng thiết yếu để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Chẳng hạn, Công ty CP Thái Phong ủng hộ 10 triệu đồng; Công ty TNHH Lực Tiến ủng hộ 5 triệu đồng; Công ty TNHH Hiền Phước – địa chỉ Phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai ủng hộ 10 triệu đồng, 250 bộ quần áo chống dịch, 600 chai nước sát khuẩn; Nhà hàng Ba Vì ủng hộ 300 kg gạo và tiếp nhận 800 kg gạo từ hỗ trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội.

nhieu to chuc ca nhan chung tay phong chong dich

Hội Phụ nữ huyện Ba Vì tặng tiền, hiện vật cho Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì trong phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: H.Đạt

Mới đây nhất, Hội Phụ nữ huyện Ba Vì đã vận động các hội viên ủng hộ công tác phòng chống dịch. Sau một thời gian, hội đã vận động được số tiền là 20 triệu đồng, 30 chai nước sát khuẩn, 700 chiếc khẩu trang, 20 thùng mỳ tôm, 1.500 quả trứng, 670 kg gạo, 40 quả Bí đỏ, 50 kg bắp cải, 60 kg khoai tây, 90kg cải Đông dư.

Với những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền huyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

nhieu to chuc ca nhan chung tay phong chong dich

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp thực hiện chuyển các mặt hàng thiết yếu cho các lực lượng tham gia tuyến đầu công tác phòng dịch. Ảnh: D.Thu

Hơn hết, sự chung tay, góp sức này là nguồn động viên và để chính quyền huyện Ba Vì có thêm nguồn lực, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Thời gian tới, tình hình diễn biến của dịch còn nhiều phức tạp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì mong muốn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm, đồng hành với huyện tùy theo khả năng của mình để góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid – 19.

Ba Vì

Nguồn :